Waxing lông đúng cách an toàn và hiệu quả

04:12:00 - 06/06/2014 - ants

Sau khi thực hiện xong bước làm sáp thì bạn chuẩn bị cho quá trình tẩy lông chân gồm: phấn rôm trẻ em, miếng vải khô và kem dưỡng da. Khi waxing bạn sẽ phải chấp nhận bị đau, tuy nhiên waxing đúng kỹ thuật là cách giúp bạn giảm đau hơn bình thường. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nếu lông vùng cánh tay của bạn quá dài, bạn có thể cắt tia bớt ở độ dài lý tưởng là 3mm đến 6mm để không bị đau nhiều khi waxing. Nếu lông vùng cánh tay quá ngắn thì hiệu quả waxing sẽ không cao.

Bước 2: Trước khi waxing bạn hãy thoa chút phấn rôm trẻ em lên vùng da cánh tay giúp hấp thu chất dầu trên da và cân bằng độ ẩm, cho phép phần sáp dính chặt hơn vào lông mang lại hiệu quả waxing cao và giúp bạn giảm đau.

Bước 3: Dùng thìa gỗ phết sáp lên vùng cánh tay cùng chiều với lông mọc. Sử dụng mảnh vải sạch đã được chuẩn bị từ trước nhẹ nhàng đặt miếng vải lên phần sáp đã bôi và miết chặt.

Tự chế sáp waxing diệt sạch “vi-ô-lông” trên cánh tay 3
Sử dụng thìa gỗ bết sáp lên vùng da cánh tay

Bước 4: Đợi sáp nguội hoàn toàn và bắt đầu giật miếng vải thật nhanh ngược chiều lông mọc. Quá trình này phải diễn ra nhanh và bạn nên giật xéo đi một chút sẽ giúp bạn đỡ bị đau hơn.

Bước 5: Sau khi waxing xong, bạn nên sử dụng nước lạnh nhẹ nhàng xối lên vùng da cánh tay, sử dụng khăn bông mềm thấm khô và thoa một lớp kem dưỡng da mỏng để giúp làn da mềm mại hơn. Đồng thời tránh vận động mạnh và nên để yên vùng cánh tay vừa waxing sau 24h.

Tự chế sáp waxing diệt sạch “vi-ô-lông” trên cánh tay 4
Thoa kem dưỡng da sau khi thực hiện waxing

Lưu ý:

+ Trước khi waxing lông cánh tay hoặc các vùng da khác, bạn nên vệ sinh da sạch sẽ để có hiệu quả cao hơn.

+ Sau 4-5 tuần waxing lần tiếp theo

+ Không waxing khi bạn đang mắc các bệnh về da như: mụn nhọt, da trầy xước, ghẻ lở, vảy nếp hoặc nốt ruồi…

+ Có thể sử dụng sáp trên để waxing lông chân vĩnh viễn, các bước tuần tự như trên.
Chúc các bạn thành công!!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook