Vị thuốc dân gian chữa trị bệnh hôi nách bằng hạt nhãn

04:09:24 - 26/04/2014 - ants

Hôi nách là một trong những bệnh thường gặp, mùi vị khó chịu của nó sẽ khiến người khác xa lánh bạn. Ngay cả trẻ nhỏ mắc bệnh hôi nách cũng phải rất chú ý, nếu không có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý dậy thì của trẻ.

>>  Cach dieu tri hoi nach

>> Tri hoi nach bang cach nao

Mẹo chữa trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy khoảng 40 hạt tiêu và 20 hạt nhãn trộn lẫn rồi xay nhuyễn thành bột. Sau đó, bạn lấy bột này bôi lên vùng nách dưới cánh tay có tác dụng hạn chế mùi hôi nách hiệu quả.

Hạt tiêu là một loại quả chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày để làm tăng hương vị cho món ăn. Hạt tiêu còn được biết đên với công dụng chữa mụn nhọt, chữa mụn cóc, mụn cơm, đau nhức chân tay, đau họng, hen suyễn,….Còn đối với sử dụng hạt tiêu như một bài thuốc dân gian chữa hôi nách thì bạn đã thử chưa?
cach-chua-hoi-nach
Chúng ta thường nghĩ hạt nhãn không có tác dụng gì nên thường hay đổ đi. Tuy nhiên, hạt nhãn lại có rất nhiều công dụng khác nhau mà chúng ta không hề nghĩ tới. Hạt nhãn hay còn gọi là long nhãn hạch chứa tinh bột, saponin, chất béo và tanin, có vị hơi đắng, chát, có nhiều tác dụng trong việc cầm máu trong đau dạ dày, vết thương bỏng, vết thương ra máu, đau sán khí, bị thương ngoài da chảy máu…Đặc biệt, hạt nhãn còn có tác dụng chữa hôi nách rất kỳ diệu. Cách trị mồ hôi nách
Hạt nhãn tri mui hoi nach hiệu quả
Với sự kết hợp hoàn hảo của hạt nhãn và hạt tiêu, bạn sẽ tạo ra được bài thuốc chữa dân gian chữa hôi náchvô cùng hiệu quả, an toàn cho da.
Chuẩn bị: 50 hạt hạt tiêu, 20 hạt nhãn
Thực hiện:
– Xay nhuyễn từng loai hạt tiêu và hạt nhãn đã chuẩn bị.
– Trộn đều chúng lại với nhau.
Trộn đều 2 loại bột với nhau
– Trộn thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
– Đắp hỗn hợp này dưới vùng nách trong khoảng 15-20 phút.
– Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
Với bài thuốc dân gian chữa hôi nách hiệu quả bằng hỗn hợp hạt tiêu với hạt nhãn, hi vọng rằng bạn sẽ có kết quả như mong đợi, mùi hôi nách sẽ bị loại bỏ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook