Tự làm kem dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

17:10:53 - 19/04/2013 - ants
Với mỗi loại da khác nhau, chúng ta lại có những cách dưỡng trắng da khác nhau. Do vậy, bạn phải xác định loại da của mình mới có thể kết hợp với loại kem dưỡng trắng da mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn không cần phải băn khoăn khi phải chọn lựa giữa hàng ngàn loại mỹ phẩm làm trắng da mà không biết loại nào phù hợp với làn da của mình, hãy tự tay tạo ra loại kem dưỡng trắng da cho chính bản thân mình. Vừa an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, vậy tại sao bạn không thử?

Da nhờn:

hoa-cuc-la-thanh-phan-lam-kem-duong-trang-da

hoa cúc là thành phần làm kem dưỡng trắng da

Làm sáng da: 15g hoa cúc, 200ml nước, 30ml nước cốt chanh, 30ml cồn long não, 50ml rượu Vodka. Trộn đều và thoa lên mặt. Để 15 phút. Rửa mặt sạch với nước ấm.

Làm sạch bã nhờn: 20ml giấm, 10ml nước cốt chanh, 100ml nước cất, 50ml nước hoa hồng.

Trộn đều và thoa lên mặt. Để 15 phút, rửa mặt sạch.

Da khô:

sua-chua-la-kem-duong-trang-da-cho-da-kho

sữa chua là kem dưỡng trắng da cho da khô

Trộn đều 10ml sữa tươi và 1 thìa cà phê sữa chua không đường, để hỗn hợp lên men.

Lấy một lượng vừa đủ, thoa đều lên mặt. Để hỗn hợp kem dưỡng khô lại hoặc khi thấy da mặt căng, bạn rửa mặt sạch với nước. Tránh dùng sữa rửa mặt sau khi đã dùng kem dưỡng.

Kem này có thể dùng cho da thường.

Da thường:

Làm mịn da: 10ml mật ong, 25ml cồn 95 độ, 65ml nước cất. Trộn đều và thoa lên mặt. Để 15 -20 phút, sau đó rửa mặt lại thật sạch bằng nước lạnh.

Làm sáng da: 20ml nước cốt chanh, 30ml cồn 70 độ và 70ml nước hoa hồng. Trộn đều, thoa lên mặt. Để 10-15 phút, rữa mặt sạch.

Lưu ý: Các dạng kem dưỡng trắng da có cồn chỉ có thể bảo quản trong 1 thời gian ngắn. Bạn nên chứa trong lọ đã khử trùng và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu. Nên dùng ngay sau khi chế biến hoặc tối đa 2 giờ là tốt nhất. Lý do: Chúng rất dễ bị nhiễm bẩn hoặc lên men, thối rữa, gây nhiễm trùng hoặc kích ứng cho da.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook