Tự chế sữa tắm trắng tại nhà từ đậu đỏ

09:53:18 - 24/04/2013 - ants

Tắm trắng là phương pháp làm cho làn da của bạn trắng sáng lên nhanh nhất. Tuy nhiên, chọn phương pháp tắm trắng thế nào cho phù hợp với làn da thì không ít người còn rất băn khoăn. Có đôi khi không phải các phương pháp tắm trắng ở các thẩm mỹ viện hay spa lớn đều sẽ phù hợp với làn da của bạn. Vậy sao bạn không thử tự mình tắm trắng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên chẳng hạn như đậu đỏ?

Trong đậu đỏ có chứa vitamin B1 và B6

dau-do-la-lua-chon-tot-de-tam-trang-tai-nha

đậu đỏ là lựa chọn tốt để tắm trắng tại nhà

Vitamin B1 tăng cường thể lực và giúp tế bào phát triển khỏe mạnh. Không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, tăng miễn dịch, mà vitamin B6 còn giúp phụ nữ làm đẹp da, xoa dịu căng thẳng. Vì vậy khi áp dụng các phương pháp tắm trắng tại nhà thì đậu đỏ là 1 sự lựa chọn sáng suốt.

Chế sữa tắm trắng da toàn thân từ đậu đỏ

Nguyên liệu và cách làm

Đậu đỏ phơi khô hoặc rang lên, xay thành bột.

Chất lỏng : tùy sở thích và thời gian, hôm nào lười quá thì cứ nước sạch, hoặc sữa tươi, siêng năng hơn thì nước cam, nước ép khoai tây, nước ép dưa leo…

Tùy loại chất lỏng thêm vào mà thời gian thẩm thấu nhanh hay chậm. Nước sạch khô nhanh nhất, rồi đến nước ép khoai tây, ép dưa leo, nước cam, sữa tươi thì lâu nhất.

dau-do-tam-trang-hieu-qua

đậu đỏ tắm trắng hiệu quả

Mỗi lần tắm, đong khoảng nửa chén ăn cơm bột đậu đỏ, thêm chất lỏng đến khi có được hỗn hợp sệt, đủ để bám trên da. Tắm sơ bằng nước lạnh, thấm khô vừa, bắt đầu xoa hỗn hợp lên da, massage nhẹ, để tầm 15-20 phút, hoặc đến khi cảm thấy hỗn hợp đã hơi khô, tắm lại bằng nước sạch.

Sau 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ, da sáng hơn, mềm mịn và hồng hào như da trẻ nhỏ.

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook