Triệt lông vĩnh viễn với thực đơn ăn uống bổ dưỡng

09:44:16 - 25/07/2014 - ants

Việc bị stress hay thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm không phù hợp với cơ thể cũng có thể kích thích vi ô lông phát triển. Để có thể tìm ra cách triệt lông vĩnh viễn hiệu quả, trước hết cần hiểu rõ nguyên nhân nào gây ra tình trạng rậm lông. Bên cạnh yếu tố di truyền, lông mọc nhiều còn do sự phát triển mạnh của androgen – một loại hormone nam. Vì vậy, bạn có thể hạn chế tình trạng lông mọc nhiều chỉ bằng cách thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày.

1. Uống trà bạc hà thường xuyên hơn nhé!

triet long de dang chi bang thuc don an uong1

Uống trà bạc hà thường xuyên hơn để giảm tiểu tình trạng rậm lông

Trà bạc hà có chứa các tinh chất giúp giảm lượng hormone androgen, tăng lượng hormone estrogen (nội tiết tố nữ) vì vậy giúp cải thiện khá hiệu quả tình trạng rậm lông. Bạn nên thường xuyên sử dụng khoảng 2 tách trà bạc hà mỗi ngày hoặc thay thế bằng các sản phẩm có chứa lá bạc hà, hoặc tình dầu bạc hà như một cách tẩy lông tại nhà hiệu quả.

2. Sử dụng sữa chua, sữa đậu nành thay thế sữa tươi

triet long de dang chi bang thuc don an uong

Sử dụng sữa chua, sữa đậu nành thay thế sữa tươi

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, sự gia tăng bã nhờn là một trong những lí do khiến lông phát triển mạnh hơn. Sự gia tăng bã nhờn do hormone DHT (dihydrotestosterone) được chuyển hóa từ các gốc phân tử của hormone androgen – xuất hiện nhiều hơn khi bạn nạp nhiều sản phẩm từ sữa vào cơ thể. Như vậy, nếu bạn không muốn lông mọc rậm rạp hơn thì hãy cắt giảm các sản phẩm từ sữa, và thay thế bằng sữa chua hoặc sữa đậu nành. Bởi vì trong quá trình lên men, 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa chua đã được loại bỏ. Còn đôi với sữa đậu nành có một lượng nhỏ chất có hoạt tính tương tự oestrogen, giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động nội tiết.

3. Đừng quên vitamin E

triet long de dang chi bang thuc don an uong2

Giá đỗ có chứa nhiều vitamin E

Một cách tăng sinh hormone estrogen đơn giản nữa chính là bổ sung vitamin E cho cơ thể. Việc nạp các thực phẩm có chứa nhiều vitamin E như vừng, dầu vừng, bí ngô, giá đỗ, rau cải trắng, lá hẹ, thịt vịt, trứng gà…  giúp xúc tiến tăng trọng và cơ năng của buồng trứng, từ đó làm tăng số lượng noãn bào và tế bào hoàng thể, cải thiện tình trạng rậm lông, tẩy lông chân hiệu quả.

4. Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể!

triet long de dang chi bang thuc don an uong3

 Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể từ ngũ cốc

Để tăng sinh các nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng vi ô lông rậm rạp, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của vitamin B. Vì vậy, bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể nhé! Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B có thể kể đến chính là gạo, ngũ cốc, thịt nạc, trứng…

Đừng quên thêm các món ăn từ các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để không còn lo lắng vì vi ô lông nữa nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook