Top 4 cách điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất từ thiên nhiên

14:14:18 - 25/03/2016 - ants

Sẹo lồi hình thành là do trong quá trình phục hồi, cơ thể được cung cấp quá nhiều collagen khiến hình vết thương được bổ sung thêm nhiều tế bào da mới, trong đó có những tế bào dư thừa tạo thành các mô da vượt cao so với làn da bình thường. Vì vậy, để điều trị sẹo lồi hiệu quả, cần ng chặn sự hình thành và phát triển thái quá của các tổ chức da này. Một số cách điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên trên có thể giải quyết tốt vấn đề đó.

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng tinh dầu rau má

dieu-tri-seo-loi-hieu-qua 4

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng tinh dầu rau má

Cây rau má chứa rất nhiều triterpenoids giúp tăng cường sức đề kháng cho da và  lưu thông máu. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn, giúp những vết sẹo lồi xẹp xuống nhanh chóng và an toàn. Cách thực hiện đơn giản nhất là uống nước ép cây rau má hàng ngày, đồng thời sử dụng bã của cây để đắp lên vùng da bị sẹo sẽ giúp sẹo lồi giảm xuống nhanh chóng.

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng tinh dầu hành tây

dieu-tri-seo-loi-hieu-qua 3

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng tinh dầu hành tây

Từ lâu hành tây luôn được coi là một loại thảo dược tự nhiên để loại bỏ sẹo hiệu quả. Chiết xuất hành tây giúp chống viêm, giảm thâm và ức chế sự phát triển của các collagen trong cơ thể. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tinh dầu hành tây ở dạng gel lên vùng da bị sẹo. Tuy nhiên, do hành tây có tính kháng khuẩn và rất cay nên bạn nên thử phản ứng của da trước, nếu da bị dị ứng, bạn nên áp dụng các phương pháp điều trị sẹo lồi  hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên.

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng cách dùng gel lô hội

dieu-tri-seo-loi-hieu-qua 2

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng cách dùng gel lô hội

Ứng dụng của gel lô hội luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và làm mờ các vết sẹo vĩnh viễn. Vì thế, để trị sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do các thương tích khác, bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo. Nếu không có lô hội trực tiếp, bạn có thể thoa gel lô hội được bán ở các hiệu thuốc Tây.

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng cách dùng nước ép dưa chuột

dieu-tri-seo-loi-hieu-qua 1

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng cách dùng nước ép dưa chuột

Thoa nước ép dưa chuột vào những vết sẹo và để khô chúng trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh. Cách làm này không chỉ giúp các vết sẹo mờ dần đi mà còn giúp da sáng hồng, mịn màng.

Trên đây là một số cách trị sẹo lồi hiệu quả tại nhà các bạn nên tham khảo. Bên cạnh những cách trị sẹo lồi từ tự nhiên, để đạt hiệu quả cao các bạn nên tham khảo công nghệ trị sẹo lồi bằng ánh sáng vi điểm 3D tại Thẩm mỹ viện Đông Á.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook