Tìm hiểu cách làm trắng da mặt tại nhà cực hiệu quả với dưa chuột

11:45:08 - 24/10/2014 - ants

Trong số các cách làm trắng da toàn thân tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên mình đã áp dụng, mình thấy dưa chuột là loại quả làm trắng da rất tốt, lại rẻ tiền, an toàn cho da. Sau một thời gian dài áp dụng, mình thấy da mình sáng và mềm hơn, các nhược điểm trên da cũng dần được cải thiện.

Cách làm da trắng tại nhà với dưa chuột của mình như sau:

– Làm trắng da mặt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt dưa chuột thành lát mỏng, rồi đắp lên da mặt. Thư giãn trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước mát. Ngoài công dụng làm trắng, dưa chuột còn làm dịu da rất tốt.

cách làm trắng da mặt hiệu quả

– Làm trắng da toàn thân: Để làm trắng da toàn thân, mình hay kết hợp dưa chuột, sữa tươi không đường và cám gạo. Mình ngâm sữa tươi với cám gạo trong vòng 5 phút cho cám nở ra, sau đó nghiền nát dưa chuột trộn cùng với hỗn hợp sữa, cám cho thật đều. Mình tắm sơ qua với nước mát rồi thoa đều hỗn hợp tắm trắng lên da. Massage nhẹ nhàng, chà kỹ ở các vùng hay bị đen da như khuỷu tay, đầu gối, khuỷu chân. Chờ đến khi hỗn hợp khô trên da (tầm khoảng 15 – 20 phút) thì tắm lại bằng nước mát. Các bạn có thể dùng thêm sữa tắm nếu thích. Mình thực hiện tắm trắng tại nhà hiệu quả với dưa chuột, cám gạo, sữa tươi khoảng 2 – 3 lần/ tuần.

Sau hơn 5 tháng áp dụng cách làm trắng da toàn thân tại nhà này, mình nhận thấy da mình có sáng dần lên, mềm mại hơn, các vết thâm, tàn nhang trên mặt, quầng thâm mắt cũng mờ đi nhiều.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook