Tẩy nám da không an toàn có thể gây hậu quả như thế nào ?

05:08:05 - 05/08/2014 - ants

Nám da có nhiều tác hại đối với lần da và cần tìm cách cách tẩy nám da mặt nhanh chóng. Nhưng cần chú ý rằng nhanh nhưng phải đảm bảo an toàn nhé.

Không ít chị em phụ nữ muốn trị nám nhanh chóng đã tìm đến phương pháp lột tẩy nám da. Đây là một hình thức làm đẹp gây nguy hại lớn cho làn da, bởi các sản phẩm lột tẩy thường là hàng trôi nổi, chứa nhiều thành phần hóa học độc hại, tác động lên da theo cơ chế lột bỏ đi lớp sắc tố trên bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da mang đến cho bạn làn da tươi mới, trắng sáng tức thì.

Trị nám da không đúng cách làm ảnh hưởng đến làn da
Phương pháp này lấy mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, làm giảm khả năng chống lại các tác nhân bên ngoại, dần dần da sẽ trở nên mỏng, yếu. Đồng thời do không loại bỏ được tận gốc chân nám nên các hắc sắc tố sẽ có điều kiện phát triển nhiều hơn khiến cho tình trạng nám da càng trở nên trầm trọng và rất khó điều trị về sau cần tìm phương pháp và cách trị nám hiệu quả.

Những hậu quả của việc tẩy nám da sai

Những hậu quả của việc tẩy nám da sai

Theo các chuyên gia da liễu, các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng thường chứa rất nhiều chất tẩy rửa, làm bong tróc lớp da bên ngoài, gây tổn thương da trầm trọng. Không chỉ khiến da trở nên yếu và nhạy cảm hơn, các loại mỹ phẩm trị nám thông thường hay các sản phẩm lột tẩy da còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh về da liệu như mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa, da bong tróc…

Theo các chuyên gia, nám da là bệnh lý thường gặp của tình trạng tăng sắc tố da. Trong đó, nám sâu là tình trạng tăng sắc tố da nghiêm trọng nhất, nám xuất hiện dưới dạng những nốt nhỏ màu nâu có chân nám ăn sâu vào da.

Phương pháp trị nám da
Các phương pháp trị nám thông thường như bôi kem, đắp mặt nạ, lột tẩy… mang lại hiệu quả với tình trạng nám nhẹ, mới bị nám trong khoảng thời gian ngắn, khi chân nám chưa nằm sâu trong da. Bởi, chúng chỉ có tác động ở biểu bì, chứ không phá hủy toàn bộ chân nám sâu. Theo các chuyên gia da liễu nguyên tắc trị dứt điểm nám là phải phá hủy toàn bộ chân nám và kết cấu hắc sắc tố gây nám da, đồng thời kích thích chuỗi collagen và lớp tế bào da mới phát triển. Vì vậy giải pháp tối ưu cho việc trị nám là sử dụng Viên uống tác dụng từ bên trong kết hợp với các biện pháp hỗ trợ bên ngoài, vừa tri nam tận gốc lại vừa đem lại làn da sáng mịn màng một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

=>Cách chữa nám da mặt

=>Tri nam tan nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook