Tẩy lông tại nhà có mang lại hiệu quả không ?

03:54:54 - 18/10/2014 - ants

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng việc tẩy lông đơn giản và có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên có những điều bạn cần biết về việc tẩy lông tại nhà để mang lại an toàn cũng như là hiệu quả tẩy lông. 

Đừng thay đổi qua lại giữa tẩy lông và cạo lông

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến lông mọc ngược vào trong tạo thành những đốm đen khó tẩy trên da. Đó là chưa kể khả năng da bị kích ứng thường xuyên hơn. Một khi đã chọn cách tẩy lông hiệu quả , bạn nên kiên nhẫn chờ đợi từ sau khi waxing lần đầu cho đến khi lông đủ dài cho lần waxing tiếp theo.

Tẩy tế bào chết cho vùng da vừa tẩy lông

Nếu lỡ xuất hiện những chiếc lông mọc ngược bên trong, mà dễ thấy nhất là những đốm đen ở chân lông cũ bị da phủ lại, cách duy nhất để khắc phục là tẩy tế bào chết thường xuyên. Những vùng da lớn như chân, tay, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để tẩy tế bào chết như đường, muốt hạt, ngũ cốc… Ở những vùng da nhạy cảm hơn như mặt, dưới cánh tay, vòng một nên chọn loại chất tẩy tế bào chết mịn hơn một chút.

Một số điều bạn cần lưu ý khi tẩy lông tại nhà

Một số điều bạn cần lưu ý khi tẩy lông tại nhà

Chiều dài của sợi lông quyết định mức độ đau

Để cho lông đạt đến chiều dài chuẩn trước lần waxing tiếp theo là một bài kiểm tra độ kiên nhẫn của bạn. Nếu nôn nóng waxing khi lông còn quá ngắn, rất có thể bạn sẽ chịu đau đớn nhiều hơn bình thường. Còn nếu để quá dài, một hoặc hai lần waxing có thể chưa tẩy lông được tận gốc như mong muốn. Chiều dài lông lý tưởng nhất là từ 6-12mm.

Xem thêm : Cách tẩy lông nách

Dùng phấn em bé trước khi tẩy lông

Trước khi tẩy lông, da bạn cần được làm sạch hoàn toàn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng một ít phấn em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa, điều có thể ảnh hưởng đến việc waxing.

Xem thêm : Tẩy lông nách tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook