Tất cả những điều cần biết về làm trắng da

10:31:37 - 09/09/2013 - ants

Các phương pháp làm trắng da hiện nay

Nhờ những tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển thẩm mỹ, ngày nay, có những sản phẩm làm trắng da có sẵn giúp người dùng nhanh chóng có được làn da trắng. Nhiều người cho rằng công nghệ làm trắng da hiện nay hoàn toàn sử dụng máy móc và hóa chất có hại cho da cùng với những tác dụng phụ khác. Tuy nhiên đa số các phương pháp uy tín và khoa học đều dựa trên các thành phần tự nhiên như: cam thảo , Chiết xuất Vitamin A, lô hội… Những dưỡng chất có thể làm trắng da an toàn và hiệu quả.

Tất cả những điều cần biết về làm trắng da-1

Tất cả những điều cần biết về làm trắng da

Khi làm trắng da  với một loại kem bôi , người dùng thường tự ý lựa chọn theo chủ quan hoặc bạn bè mách bảo mà không nhờ sự tư vấn của bác sỹ. Trong khi đó, một số chất làm trắng da có thể gây ra các tác dụng phụ hoặc không phù hợp với làn da của bạn. Thậm chí, nhiều loại kem sau khi sử dụng còn làm cho tàn nhang hoặc các vết sạm phát triển mạnh hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nhiều người nghĩ rằng những thứ như nốt ruồi, mảng tối của da hoặc thậm chí tàn nhang có thể được giảm thiểu hoặc làm trắng đáng kể chỉ bằng cách sử dụng một loại kem . Không giống như các loại kem chống nhăn, kem rạn da , kem làm trắng da không hiệu quả nhiều như vậy.

Lời khuyên làm trắng da cho bạn

Làm trắng da  không phải là tẩy trắng da hoàn toàn hoặc thay da mới. Bởi vì màu da do các sắc tố da quy định. Một phương pháp làm trắng da chỉ có thể cải thiện sự xuất hiện của các vết sạm, thâm, nám trên da. Các sản phẩm tẩy trắng da còn có thể chứa một số thành phần có hại cho da như  Hydroquinone, loại chất gây ra tác dụng phụ thậm chí là dẫn đến nguy cơ ung thư da. Do vậy lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến chuyên gia để được tư vấn kỹ lưỡng và kiểm tra kỹ thành phần trước khi sử dụng.

Tất cả những điều cần biết về làm trắng da-2

Nên tìm đến chuyên gia để chăm sóc da hiệu quả

Hiện nay có một số sản phẩm cũng được chứng minh làm trắng da và phù hợp với cả các loại da nhạy cảm. Thử nghiệm lâm sàng phương pháp làm trắng da giúp hạn chế những tác động xấu cho da.

Các sản phẩm làm trắng da giá rẻ được bán rộng rãi trên thị trường khiến nhiều bạn nữ sẵn sàng bỏ tiền ra với hy vọng làm da trắng. Tuy nhiên sự thiếu hiểu biết đã khiến nhiều người phải nhập viện vì làm trắng da không đúng cách. Do vậy các bạn hãy tìm hiều thật kỹ để làm trắng da thực sự an toàn và hiệu quả nhé!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook