Tắm trắng toàn thân có hại không?

15:19:34 - 13/05/2013 - ants

Thời gian gần đây, dịch vụ tắm trắng ngày càng nở rộ do nhu cầu tắm trắng để có làn da trắng sáng nhanh chóng của chị em ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, khi các bạn chọn phương pháp tắm trắng cũng như địa chỉ tắm trắng không uy tín sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn khiến bạn tự hỏi tắm trắng toàn thân có hại không?

Tắm trắng toàn thân có hại không? Đây là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra khi có ý định sử dụng dịch vụ tắm trắng. Vậy bạn cũng cần có hiểu biết về tắm trắng để có thể có lựa chọn tốt nhất.

tam-trang-giup-thuc-hien-uoc-mo-co-lan-da-trang-min

tắm trắng giúp thực hiện ước mơ có làn da trắng mịn

Tắm trắng được quảng cáo là dịch vụ thẩm mỹ giúp mang lại một làn da trắng đẹp bằng cách tẩy sạch lớp da chết bên ngoài với những “mỹ phẩm” không gây hại cho da. Theo những bệnh nhân đã tắm trắng, đầu tiên họ phải tắm bằng nước có pha chất làm lột da nhẹ toàn thân. Có cơ sở dùng bông gòn hay gạc thấm nước có pha chất làm lột da, quấn kín những vùng da cần tẩy trắng và gọi là “quấn trắng”. Sau đó tắm cát, nghĩa là dùng cát mịn chà xát để tẩy sạch tế bào chết của da một lần nữa; cuối cùng tắm xả bằng những loại nước thơm có pha hương liệu. Để có làn da trắng, họ phải tắm ít nhất 3 lần, có khi đến 5-6 lần, và mỗi lần mất khoảng 4 giờ.

Những thứ mà họ gọi là “mỹ phẩm” có chứa chất làm lột da, làm tiêu lớp sừng ở phần da bên ngoài, tên gọi và thành phần của chất làm lột da được các cơ sở dịch vụ tắm trắng da dấu kín. Theo chuyên khoa da liễu, ở nồng độ thích hợp, các chất như Acid Salicylique, Acid Benzoique, Iode… có khả năng làm lột da, mức độ lột nhẹ hay nặng tùy theo nồng độ được pha. Trong khoảng thời gian ngắn vài giờ, da phải chịu sự chà xát và kích thích quá mức của những chất làm lột da này nên toàn toàn bị tê liệt, không thể đáp ứng và không tự bảo vệ được. Hậu quả là sau khi tắm trắng, lớp da bên ngoài bị tróc đi làm da có vẻ sáng hơn, nhưng… thực ra màu da vẫn không thể thay đổi được. Những chất có khả năng làm lột da này nếu được pha ở nồng độ làm lột da và dùng thoa hay tắm toàn thân cũng có thể gây phỏng nhẹ như phỏng hóa chất. Nhưng thường thì bệnh nhân bị viêm da kích thích do tiếp xúc hóa chất, da bị tróc đỏ, rỉ nước, ngứa nhiều… nên rất khó chịu. Khi tầng thượng bì bị bong tróc ra, da không được bảo vệ, vì vậy lớp da non dễ bị nhiễm trùng, dễ bị dị ứng với những vật lạ như bụi, chất kích thích trong môi trường, hương liệu, nhất là những hương liệu dùng trong tắm xả… Da cũng không điều tiết được sự thẩm thấu nước nên cơ thể thường thiếu nước, không điều hòa được thân nhiệt và người tắm trắng hay có cảm giác toàn thân nóng bức. Nếu bị nhiễm trùng sinh mủ và không được can thiệp kịp thời hoặc điều trị không hiệu quả, da sẽ có sẹo thâm, sẹo lồi rất xấu.

Ngoài ra, còn có những ảnh hưởng toàn thân như sốt, không ăn ngủ được vì lo âu về hậu quả và phản ứng của người thân…Từ đó, gia đình không còn hạnh phúc và chất lượng cuộc sống giảm sút. Thời gian gần đây, trung bình mỗi tháng Bệnh viện Da liễu tiếp nhận điều trị khoảng 4 ca tắm trắng bị tai biến, ước khoảng 3-4% các trường hợp bị viêm da kích thích do dị ứng mỹ phẩm. Nếu bệnh nhân đến sớm khi chưa có biến chứng, điều trị sẽ có kết quả tốt, nhưng thời gian điều trị phải kéo dài, ít nhất là 1 tháng để giải quyết tình trạng bệnh lý và ít nhất sau 3 tháng da mới hồi phục bình thường.

phai-chon-dung-phuong-phap-tam-trang-an-toan-cho-lan-da

phải chọn đúng phương pháp tắm trắng an toàn cho da

Tuy nhiên, đây là những phương pháp tắm trắng tại các thẩm mỹ viện không uy tín, điều này khiến cho dịch vụ tắm trắng bị cho là làm hại làn da cũng như sức khỏe của người tắm trắng. Nhưng, khi bạn chọn các phương pháp tắm trắng hiện đại đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn như công nghệ tắm trắng bằng sữa non kết hợp tinh chất vàng Nano sẽ giúp bạn làm trắng làn da ngưng không gây hại cho da

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook