Tại sao môi bị thâm – Lý giải các nguyên nhân cơ bản nhất

09:05:49 - 29/05/2016 - ants

Làn môi thâm tái, nhợt nhạt là khuyết điểm mà không ai muốn mình gặp phải bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của gương mặt. Vậy bạn đã biết tại sao môi bị thâm chưa? Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản.

Để môi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng thúc đẩy việc sản xuất sắc tố melanin trên môi. Môi của chúng ta rất nhạy cảm với sự tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng, và sẽ trở nên thâm đen khi việc tiếp xúc kéo dài.

Tai-sao-moi-bi-tham

Ánh nắng mặt trời khiến môi thâm đen

Tại sao môi bị thâm? – Mất nước là 1 nguyên nhân

Không uống đủ nước sẽ gây ra tình trạng mất nước. Môi của bạn sẽ khô và bị thâm qua thời gian nếu cơ thể bị mất nước bởi nước cần thiết cho mọi hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Cần đảm bảo uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để giữ ẩm cho môi là cách trị thâm môi tốt nhất

Chế độ ăn uống thiếu vitamin C

Thiếu hụt Vitamin C cũng là một trong số các nguyên nhân lý giải tại sao môi bị thâm bởi theo các chuyên gia đã chứng minh được rằng Vitamin C có khả năng đối phó tình trạng nhiễm sắc tố môi.Để làm hồng môi, bạn hãy ăn nhiều trái cây tươi, uống bổ sung vitamin C…

Ngậm môi, liếm môi thường xuyên

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc ngậm hoặc cắn môi khiến môi bị thâm. Liếm môi cũng gây ra tình trạng này, vì nước bọt khiến môi khô nhanh hơn.

Tai-sao-moi-bi-tham1

Ngậm, liếm môi thường xuyên khiến môi thâm đen

Tại sao môi bị thâm  – Sử dụng chất kích thích (thuốc lá, cà phê)

Việc uống trà và cà phê là nó khiến môi thay đổi màu sắc. Môi của bạn trở nên thâm hơn theo khối lượng mà bạn uống. Hút thuốc là khiến sắc tố môi thay đổi rất nhanh.

Trên đây là các nguyên nhân cơ bản lý giải tại sao môi bị thâm. Từ đó, bạn có thể đưa ra hướng khắc phục phù hợp cho làn môi luôn quyến rũ với sắc hồng tươi tắn.

Xem thêm: xăm môi có hại không

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook