Tác hại của việc sử dụng kem tẩy lông vĩnh viễn

13:15:08 - 12/05/2014 - ants

Cùng với nhu cầu triệt lông ngày càng cao và đa dạng hơn, hàng loạt các loại kem tẩy lông đã được tung ra thị trường với những quảng cáo rầm rộ về chất lượng, giá thành sản phẩm. Chính điều này đã khiến rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng kem tẩy lông khi gặp phải tình trạng rậm lông cơ thể mà không biết rằng nó tiềm ẩn nhiều nguy hại lớn với làn da và sức khỏe.

1. Thành phần hóa học của các loại kem tẩy lông

Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, thành phần chủ yếu của các loại kem tẩy lông vĩnh viễn hay còn gọi là kem triệt lông là hỗn hợp của lưu huỳnh và các nguyên tố như natri, barri, Lotion hoặc chất thyogycolate, dầu khoáng,… có tác dụng làm rụng các sợi lông ra khỏi bề mặt da theo cơ chế tác động mạnh vào phần chân lông nằm ngay trên bề mặt da. Tuy nhiên, đây là hóa chất vô cùng độc hại, đe dọa tới sức đề kháng của làn da và sức khỏe.

2. Những nguy hại từ các loại kem tẩy lông

Với thành phần chứa nhiều nguyên tố, hóa chất độc hại, kem tẩy lông tiềm ẩn nhiều nguy hại với làn da và sức khỏe, cụ thể là:

Kem tẩy lông và những nguy hại với làn da và sức khỏe 1

Da bị mẩn ngứa, dị ứng sau khi dùng kem tẩy lông

+ Nổi mụn, dị ứng, viêm da: có tới 50% chị em gặp phải tình trạng này khi sử dụng kem tẩy lông quá 1 tháng. Nếu bạn sử dụng các loại kem chứa nhiều chì, chất thyogycolate da bạn sẽ bị viêm, mẩn ngứa và mỏng hơn, dễ bị tấn công bởi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài

+ Rối loạn nhịp tim, toàn thân ứ nước, tụt huyết áp: Các nhà khoa học người Mỹ đã chứng minh được rằng nếu bạn sử dụng kem tẩy lông ở diện tích rộng hay tại vùng da đã bị bệnh trước đó thì cơ thể sẽ bị các hóa chất độc hại có trong kem tẩy lông tấn công dẫn đến hiện tượng phù thũng, ứ nước, tụt huyết áp và rối loạn nhịp tim.

Có thể khẳng định rằng sử dụng kem tẩy lông không phải là giải pháp triệt lông mang tính an toàn và hiệu quả cao. Vì thế, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên tẩy lông bằng công nghệ cao, tác động sâu vào trong từng sợi lông mà không gây ra bất kì phản ứng phụ không mong muốn nào. Công nghệ triệt lông vĩnh viễn được đánh giá cao nhất hiện nay là Diode laser, sử dụng bước sóng laser an toàn và sóng Rf thông minh.

Kem tẩy lông và những nguy hại với làn da và sức khỏe 2

Triệt lông an toàn với giải pháp triệt lông vĩnh viễn mới

Khác với cách triệt lông tự nhiên bằng các loại kem tẩy lông, Diode Laser sử dụng máy Laser thế hệ cải tiến phát ra ánh sáng Laser bước sóng 808nm, đi sâu vào trong nang lông mà không bị hấp thụ bởi nước và hồng cầu có trong tế bào da nên rất an toàn. Tia laser làm vỡ cấu trúc của toàn bộ các tế bào mầm nhú nang lông, bóc tách rễ nang lông, triệt sạch lông từ gốc tới ngọn mà không cần bất kì tác động nào từ bên ngoài, không ảnh hưởng tới cấc mô da, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da và sức khỏe.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook