Tác hại của việc dung thuốc tẩy lông chân tại nhà

16:03:11 - 01/08/2014 - ants

Thuốc tẩy lông vĩnh viễn hiện diện mọi nơi trên thị trường, từ những chợ nhỏ đến những siêu thị lớn. Những dòng quảng cáo về thuốc tẩy lông luôn dễ dàng động chạm đến sự thèm khát được sở hữu làn da sáng đẹp mịn màng không tỳ vết của các chị em rậm lông chỉ sau 5 – 10 phút dọn dẹp. Tuy nhiên, dưới góc độ y học, các thành phần của kem tẩy lông không hề có lợi cho da như lời quảng cáo.

Thuốc triệt lông sử dụng rất đơn giản

Thành phần của kem thường là các hỗn hợp lưu huỳnh và các nguyên tố như natri, barri… hoặc chất thyogycolate, đây là những chất có tác động lột tẩy, phá hủy cấu trúc sợi lông rất mạnh. Khi tiếp xúc với sợi lông, chỉ sau vài phút cấu trúc sừng của sợi lông sẽ tan rã hoàn toàn, khiến chỉ 1 cái gạt tay nhẹ cũng khiến chúng đứt vụn tẩy lông chân tại nhà một cách nhanh chóng.

Tác động thực sự của thuốc tẩy lông là gì?

Với những thành phần như trên, thuốc tẩy lông chân vĩnh viễn chỉ mang lại một số tác động như sau:

– Làm lông rụng ngay trên bề mặt da: Những loại thuốc tẩy lông chân không thể tác động bóc tách sợi lông ra khỏi gốc nang lông. Vì vậy, gốc nang lông còn ở lại trên bề mặt da sẽ thúc đẩy sợi lông mọc trở lại chỉ sau 2 – 3 ngày.  Sợi lông mọc ra sau sẽ rất đen và cứng, khó loại bỏ.

Thuốc triệt lông có thể tiềm ẩn nguy cơ Viêm nang lông

– Đồng thời với việc phá hủy cấu trúc sừng trong sợi lông, các loại thuốc tẩy lông vĩnh viễn sẽ khiến da bị bào mòn một cách đáng thương tiếc. Một số trường hợp còn gây tổn thương đến mức để lại sẹo trên da, nhẹ là tình trạng viêm da dị ứng rất khó chịu.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook