So sánh giữa tắm trắng và tẩy trắng

14:50:18 - 01/04/2013 - ants

Phụ nữ Châu Á thường mong muốn mình có một làn da trắng mịn tự nhiên. Nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu một làn da như thế. Hiện nay có rất nhiều cách để làm trắng da, trong đó có tắm trắng và tẩy trắng. Vậy hai phương pháp này có gì khác nhau?

tam-trang-hay-tay-trang

tắm trắng hay tẩy trắng?

Câu hỏi: Chuyên mục cho em hỏi tắm trắng và tẩy trắng có gì khác nhau và cụ thể như thế nào? Em cảm ơn. ( Huyền-Hà Nội )

Chào bạn!

Chuyên mục tư vấn của chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời như sau:

Về nguyên lý

tam-trang-hay-tay-trang-an-toan

tắm trắng hay tẩy trắng an toàn?

Tẩy trắng dù dưới hình thức nào thì thành phần chính cũng là những chất tẩy mạnh: axit glycolic, lactic, citric, malic và corticoid. Những chất này có tác dụng lột bỏ lớp biểu bì bên ngoài để lộ ra lớp da non bên trong làm nhiều người vội lầm tưởng về kết quả.

Tắm trắng là sự cung cấp “dưỡng chất” trực tiếp cho làn da, để làn da trở nên khỏe mạnh, kích thích quá trình tự tái tạo tế bào da mới từ bên trong, đồng thời, kiểm soát và hạn chế sự phát triển của hắc tố melanin, làm da sáng lên sau khi làm dịch vụ và duy trì độ trắng sáng lâu dài sau đó. Ngọc trai, cám gạo và một số loại vitamin: A, E, H, vitamin nhóm B được xem là những “thần dược thiên nhiên” cho làn da. Nhờ vậy, tắm trắng không chỉ giúp da trắng mà còn có tác dụng dưỡng da rất tốt.

Về tác dụng phụ

Bất cứ loại hóa chất không xuất phát từ tự nhiên nào, cũng sẽ gây ra những tác hại cho cơ thể. Đặc biệt, chất corticoid có trong thành phần của tẩy trắng sẽ gây rối loạn quá trình hình thành sắc tố, đây là nguyên nhân gây ra ung thư da. Các chất tẩy mạnh khác sẽ làm cho da mỏng và yếu dần, không còn chức năng tự bảo vệ trước những tác động của môi trường. Vì vậy, dù sớm hay muộn các vấn đề về da cũng sẽ xuất hiện sau tẩy trắng.

Với phương pháp tắm trắng sử dụng dưỡng chất xuất phát từ tự nhiên: ngọc trai, cám gạo, vitamin tổng hợp, tảo biển… sẽ nuôi dưỡng làn da từ ngoài vào trong, giúp cân bằng độ ẩm và trẻ hóa da và không gây kích ứng da.

Về thời gian

Một trong những ưu điểm lớn nhất của tẩy trắng là đem lại hiệu quả tức thì, nhanh chóng ngay sau một lần sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu khuyên bạn, không nên quá nóng vội mà lựa chọn phương pháp nguy hiểm này, vì hiệu quả và hậu quả của nó sẽ đến cùng một lúc.

Nếu mong rút ngắn thời gian mà vẫn an toàn, bạn có thể sử dụng phương pháp tắm trắng vitamin tổng hợp và tắm trắng cám gạo ngọc trai. Hai phương pháp này không những tăng cường cung cấp “chất bổ” cho làn da mà máy ủ trắng công nghệ cao sẽ giúp quá trình hấp thụ dưỡng chất diễn ra nhanh hơn. Phương pháo này giúp thời gian trắng da được rút ngắn một nửa so với phương pháp tắm trắng thông thường. Với 5 buổi, mỗi buổi cách nhau 5 ngày làn da bạn sẽ trắng đẹp lên trông thấy.

Về chi phí

Nếu so sánh đơn thuần về giá sản phẩm và dịch vụ, thì giá sản phẩm tẩy trắng rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng vài trăm đến một triệu đồng trong khi một buổi tắm trắng đã có giá khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu xét đến chi phí khắc phục hậu quả sau tẩy trắng: nám da, da phồng rộp, nhăn nheo… và nhiều trường hợp đã bị ung thư da, thì có thể thấy cái giá mà người dùng phải trả cho tẩy trắng là quá đắt.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook