Phương thuốc chữa trị hôi nách bằng lá ngải cứu

05:11:28 - 24/04/2014 - ants

Ngải cứu còn có tên là thuốc cứu hay ngải diệp. Ngải cứu là cây thuốc rất giàu dược tính. Nó được dùng để chữa rất nhiều bệnh, nhất là các chứng phụ khoa.

>> Phuong phap tri hoi nach

>> Lam sao tri hoi nach

Trong “Danh y biệt lục” bộ sách đầu tiên ghi chép về những tác dụng chữa bệnh của ngải cứu đã đặt tên nó là “y thảo” tức là thứ cỏ cây chuyên dùng cho y học.

Hôi nách là tình trạng hay là căn bệnh khá phổ biến ở một đất nước nắng nóng như Việt Nam. Và các bài thuốc để chữa hôi nách cũng xuất hiện khá nhiều nhưng không phải bài thuốc nào cũng hiệu quả. Để chữa hôi nách tận gốcnhiều người đã phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đến những spa hay những tiệm thẩm mỹ. Nhưng với lá ngải và phèn chua bạn có thể loại bỏ mùi hôi nách nhanh chóng mà hiệu quả.
Hãy làm sạch da vùng nách thường xuyên khiến các vi khuẩn không có điều kiện để phát triển, không có cơ hội gây ra mùi hôi nách khó chịu.

Như chúng ta đã biết, ngải cứu không chỉ là một nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày bổ dưỡng mà nó còn là loại thuốc dùng để điều trị nhiều loại bệnh như đau bụng, đau đầu, … và ngoài ra nó còn là cách được sử dụng đểchữa trị bệnh hôi nách.

Hôi nách là chứng bệnh gây nhiều phiền toái, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh mà còn tác  động không nhỏ đến những người xung quanh. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những cách trị mồ hôi nách hiệu quả nhanh chóng:

hoi-nach

Ngải cứu không chỉ là bài thuốc quý trong tự nhiên, có tác dụng giảm đau đầu, giải cảm mà còn là giải pháp trị hôi nách hữu hiệu. Hàng ngày, bạn hãy lấy khoảng 20g lá ngải khô kết hợp với đường phèn, đun nóng, đổ đều hỗn hợp vào vải. Sau đó, trà đều lên vùng nách điều trị. Mặc dù vậy, giải pháp này phải áp dụng trong khoảng thời gian dài mới nhìn thấy hiệu quả, không cho tác dụng tức thì.

Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh hôi nách theo kinh nghiệm dân gian. Chỉ cần lấy 50 hạt nhãn còn tươi, 20 hạt tiêu đen đã sấy khô, đem tán nhuyễn rồi trộn với nhau. Sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng nách. Cách này vừa giúp khử mùi hôi, vừa giúp hạn chế hôi nách khá tốt. Bạn lấy một nắm lá ngải cứu loại càng già càng tốt. Dùng một viên gạch (gạch để xây tường nhà đấy) đặt  lên bếp cho nóng rãy lên. Tiếp theo cho lá ngải lên cho nóng héo bớt đi. Rồi tưới nước tiểu em bé lên (cái này mình giải thích ở bên dưới). Khi nước tiểu tưới lên lá ngải bốc hơi thì bạn cho tay chân vào xông. Giữ khoảng cách tay chân với gạch đủ độ để xông thấy đủ nóng trong mức chịu đựng cho phép. Cứ hết lại tưới thêm nước tiểu hoặc thêm chút lá vào nếu héo quá. Nhiệt độ thì cố gắng duy trì. Biện pháp này nên duy trì một tuần, có thể lâu hơn tùy tình trạng của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook