Phẫu thuật sụp mí mắt có hại không

02:37:02 - 14/05/2016 - ants

Sụp mí mắt là hiện tượng vùng da quanh mí mắt bị sụp, gây mất thẩm mỹ. Nếu hiện tượng này trầm trọng, có thể ảnh hưởng tới tầm nhìn của người bệnh.

Có nên phẫu thuật sụp mí mắt không?

Trước khi đi tìm lời giải đáp, bạn cần xác định được nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí. Đây là tình trạng bờ mi trên và da mi mắt bị sa xuống hay sụp xuống có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sụp mi như: bẩm sinh, tuổi già, chấn thương, các phẫu thuật ở mắt hoặc do các bệnh lý thần kinh, bệnh của cơ hay đái tháo đường…

 

Phẫu thuật sụp mí mắt có hại không

Ảnh minh họa

Sụp mí mắt có thể gây ảnh hưởng đến chức năng thị giác. Theo các nhà khoa học, 19% số người bị sụp mí mắt có thị lực kém. Sụp mí mắt có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như lác, loạn thị, nhược thị, và các bệnh về khúc xạ.

Có thể nói, phẫu thuật để nâng mí là phương pháp được áp dụng phổ biến để giúp bạn khắc phục tình trạng này, vì nó khá an toàn, không mất nhiều thời gian và đem lại hiệu quả tức thời cho người bệnh. Bạn có thể phẫu thuật để khắc phục tình trạng sụp mí để cải thiện thẩm mỹ, tầm nhìn cho mình.

Các phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt được sử dụng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật để khắc phục tình trạng mắt bị sụp mí.

Phẫu thuật tạo 2 mí Hàn Quốc: Cắt bỏ phần da mi trên dư thừa đối với sụp mi mức độ vừa.

Phẫu thuật sụp mí mắt có hại không

Phẫu thuật phần cơ nâng mi, làm ngắn cơ nâng mi (khâu gấp cơ nâng mi hoặc cắt ngắn cơ nâng mi).

Nâng cung mày nội soi: Nâng phần chân cung mày cao lên bằng phương pháp nội soi, không cần cắt da, phần da chùng mi trên sẽ được nâng lên theo, làm cho mi mắt không còn sụp nữa.

Nếu sụp mi đi kèm với hốc mắt sâu thì kết hợp với điều trị hốc mắt sâu bằng cấy ghép mỡ tự thân. Những kỹ thuật này rất đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, mắt hồi phục nhanh chỉ sau khoảng 1 tuần.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook