Phẫu thuật nâng ngực bằng mỡ tự thân bạn có biết

06:09:11 - 01/10/2014 - ants

Các nhà giải phẫu thẩm mỹ vẫn thường lấy một ít mỡ từ mông đít , đùi và đắp lên mặt để là phẳng nếp nhăn hoặc che sẹo. Tuy nhiên , họ vẫn rất cẩn trọng khi vận dụng thủ pháp này đối với vùng ngực trong phẫu thuật nâng ngực.

Vào những năm 1980 , người ta đã phát xuất hiện một phần mô ghép thường bị chết và tạo thành những vùng xơ cứng. Nếu mỡ được chọn làm nguyên liệu bơm vú , nó cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự. Hậu quả là khi chụp nhũ ảnh , những vùng xơ cứng rất dễ bị tưởng nhầm là khối u ( gây khó khăn cho việc xác định khối u thật ). Bởi thế , việc dùng mỡ để làm tăng kích tấc đôi nhũ hoa bị coi là “điều cấm kỵ” , chuyên gia phẫu thuật cảm biết cái đẹp Adam Katz đến từ Đại học Virginia , Mỹ , cho biết.

Sử dụng mỡ của bản thân để phẫu thuật nâng ngực

Sử dụng mỡ của bản thân để phẫu thuật nâng ngực

Tuy nhiên , tấn sĩ Kotaro Yoshimura và cộng sự , Đại học Tổng hợp Tokyo , đã tìm ra cách khắc phục vấn đề trên bằng việc sử dụng một hỗn hợp gồm các tế bào mỡ và tế bào gốc. Các tế bào gốc sẽ có nhiệm vụ tạo nên những tế bào mỡ hoàn toàn mới và tìm cách kích thích huyết mạch phát triển trong môi trường đó. Điều này có nghĩa là các mô mỡ cấy ghép giờ đây đã có nguồn nuôi dưỡng , và từ thời gian này có khả năng tồn tại lâu hơn.

Yoshimura đã thử nghiệm biện pháp mới trên bệnh nhân đi hàng đầu vào ngày 21/1 và dự kiến sẽ tiến hành thêm 30 ca nữa ngay sau khi nhận được phê chuẩn. Trong ca phẫu thuật đi hàng đầu , ông đã hút mỡ từ bụng và đùi của người bệnh và thực hành tách tế bào dựa vào tỷ trọng. Tiếp đó , ông trộn lẫn tế bào mỡ thu được với các tế bào gốc đặc biệt , nhằm tạo nên những tế bào mỡ mới. Sau cuối là tiêm khoảng 300-400 ml hỗn hợp trên vào vú của bệnh nhân.

Dùng mỡ của chính thân hình bệnh nhân để bơm ngực là một phương án hấp dẫn  phẫu thuật nâng ngực so với việc dùng các chất cấy ghép nhân tạo , vì nó không gây kích thích hệ miễn nhiễm , đồng thời đôi vú sau phẫu thuật trông tự nhiên hơn. Hơn nữa , phái đẹp hiếm khi cảm thấy nhớ tiếc khi phải loại bỏ một đôi gam mỡ phục vụ người ốm cho mục đích làm đẹp.

Xem thêm:
>> Nâng ngực không cần phẫu thuật

>> Nang nguc tham my

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook