Mỹ phẩm làm trắng và kem dưỡng trắng da, cái nào tốt?

09:40:10 - 19/04/2013 - ants
Đối với phụ nữ, làn da có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì nó thể hiện sức khỏe bên trong và góp phần tôn vinh vẻ đẹp của họ. Từ đó giúp cho họ luôn tự tin và quyến rũ hơn. Nhưng rất nhiều phụ nữ không biết cách chọn mỹ phẩm cho làn da của mình, khiến cho việc làn da không trắng mà còn có thể gây hại cho da.

Ít ai có thể phân biệt được mỹ phẩm làm trắng và kem dưỡng trắng da khác nhau thế nào.

Những tác hại của mỹ phẩm làm trắng

my-pham-lam-trang-co-tac-hai-cho-da

mỹ phẩm làm trắng có tác hại cho da

Hầu hết phụ nữ Việt Nam đều mong muốn sở hữu 1 làn da trắng hồng tự nhiên. Muốn vậy, họ thường dùng rất nhiều biện pháp, trong đó có việc sử dụng mỹ phẩm để cải thiện sắc trắng cho làn da.

Hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm cải thiện làn da,  nhưng thường tập hợp vào 2 chủng loại chính: đó là mỹ phẩm làm trắngmỹ phẩm dưỡng trắng da.

Chính vì sự mời gọi của 1 làn da trắng nhanh chóng nên đa phần mọi người đều có xu hướng sử dụng các sản phẩm làm trắng da mang tính lột tẩy mà không cần biết da mình loại gì, có hợp hay không…

Hiện nay, các loại kem làm trắng da thường có chất tẩy trắng da với thành phần chủ yếu là corticoid hoặc chất AHA. Đây là một loại axit có tác dụng lột bỏ những tế bào già cỗi, tạo lớp tế bào mới trắng hơn.

Tuy nhiên, chu kỳ để lớp biểu mô sinh ra và phát triển thành lớp biểu bì là 4 tuần. Sau khi dùng, thời gian đầu da trắng lên nhưng sau đó lại bị đen nhanh chóng và ngày càng đen hơn. Đó là do lớp da non vừa được lột chưa kịp phục hồi đã bị lột tiếp, khiến da bị tổn thương, bỏng nhẹ và rát.

Khi đó, da rất mẫn cảm với thành phần bức xạ mặt trời, thậm chí dễ bị dị ứng. Sau một thời gian sử dụng chúng, da mặt có hiện tượng đỏ, ngứa, rát và sạm đen.

Nguy hiểm hơn nữa, nếu dùng lâu ngày, mỹ phẩm làm trắng có thể gây tình trạng giãn mao mạch và xuất huyết dưới da, khiến da nổi mụn và mất sắc tố. Những tổn thương này có thể làm da biến dạng.

Vì vậy, bạn không nên thường xuyên sử dụng các loại mỹ phẩm làm trắng da như trên nếu không có sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Dưỡng trắng da từ bên trong, nuôi dưỡng từ gốc

nen-duong-da-tu-ben-trong

nên dưỡng da từ bên trong

Ngược lại với nhóm sản phẩm trên, nhóm sản phẩm làm trắng bằng cách nuôi dưỡng da sẽ tác động đến các tế bào da tự sâu bên trong. Da không những trắng và mà còn sáng khỏe.

Đây là nhóm sản phẩm dưỡng da an toàn nhất, có chứa nhiều vitamin tốt nhất cho làn da như vitamin A, D, E,,,và các chất có tính kháng gốc tự do mạnh, giúp da được nuôi dưỡng khỏe mạnh, trắng và sáng đẹp hơn.

Nếu dùng những sản phẩm này cho ban ngày thường có khả năng chống lại tác hại của tia UVB, UVA, bảo vệ da không bị bắt nắng và đen sạm. Vì kem dưỡng trắng da có tính chất thẩm thấu nuôi dưỡng từ sâu bên trong tế bào nên khi sử dụng, bạn cần kiên nhẫn trong một thời gian dài mới có đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn.

Đây là giải pháp tốt giúp làn da trắng sáng từ bên trong và khỏe mạnh tự nhiên.

Nếu muốn sở hữu làn da trắng sáng tự nhiên, bạn nên chọn những sản phẩm kem dưỡng da, trắng da có uy tín trên thị trường và thích hợp với làn da của mình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook