Nhược điểm của những cách tẩy lông nách tại nhà

03:38:52 - 25/06/2014 - ants

Lông nách làm cho chị em mất tự tin, khó chịu, mang lại không ít phiền toái. Các chị em thường tìm đến giải pháp làm sạch nó ngay tại nhà như là sử dụng nhíp, cạo, sử dụng kem tẩy lông… Nhưng không hẳn những phương pháp này đã tốt, đã hiệu quả mà chúng còn mắc phải những nhược điểm mà chị em cẩn biết.

1. Vùng lông nách mọc trở lại cứng hơn

Khi bạn cạo, nhổ sẽ mang lại hiệu quả triệt lông nách nhanh chóng, tuy nhiên những tác động này sẽ kích thích lông mọc trở lại nhanh, sợi lôngsẽ cứng hơn so với ban đầu.

2. Vùng nách có thể bị thâm đen

Nhược điểm đầu tiên chính là gây mất thẩm mỹ cho vùng da dưới cánh tay. Bởi khi bạn sử dụng nhíp để triệt lông, các tuyến mồ hôi lớn dưới nách bị kích thích và tiết nhiều mồ hôi hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Khi vi khuẩn tấn công làm viêm lỗ chân lông khiến da vùng nách bị tổn thương và gây nên tình trạng thâm nách rất mất thẩm mỹ.

3. Dễ bị viêm lỗ chân lông

Nhiều trường hợp cạo nhổ sẽ gây tổn thương da vùng nách như: chảy máu, chày xước. Theo đó, vi khuẩn trong mồ hôi sẽ tích tụ và gây bít tắc lỗ chân lông. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị viêm nang lông.

 “Mổ xẻ” 4 nhược điểm của những cách tẩy lông nách tại nhà 33
Lông nách mọc trở lại nhanh và cứng hơn ban đầu

4. Lông nách không được loại bỏ vĩnh viễn

Các biện pháp tẩy lông nách thông thường chỉ mang lại hiệu quả tạm thời trong thời gian ngắn, không có khả năng triệt lông nách vĩnh viễn.

Lưu ý: Để xử lý lông nách tại nhà bằng những cách thông thường, bạn nên chú ý tránh để da bị trầy xước. Nên vệ sinh da vùng nách trước khi thực hiện cạo, nhổ. Nếu dùng biện pháp cạo, bạn nên lựa chọn dao và kem cạo lông chất lượng để đảm bảo an toàn cho da.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook