Những lưu ý khi tẩy lông vùng kín tại nhà

04:03:50 - 30/10/2014 - ants

Hiện nay tẩy lông tại nhà được nhiều chị em áp dụng, tuy nhiên có những cách tẩy lông tại nhà thực sự không an toàn, bạn cần tham vấn và tránh xa những điều đó. 3 điều không nên và cấm tối kỵ khi tiến hành tẩy lông vùng kín tại nhà.

Không tẩy lông vùng kín trong kì “đèn đỏ”

Có nhiều chị em cho rằng, cần thực hiện tẩy lông thường xuyên, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ” để đảm bảo việc vệ sinh. Đây là một lầm tưởng có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng, biểu hiện rõ nhất là làm tăng nguy cơ bị viêm ngứa âm đạo. Sở dĩ như vậy là do, việc triệt lông vùng kín tại nhà vào thời điểm đó làm môi trường tại đây ẩm ướt hơn, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn thâm nhập và gây bệnh.

Không dùng kem tẩy lông để làm sạch lông “cô bé”

Cùng với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của chị em, hàng loạt các sản phẩm triệt lông được bày bán ngày càng nhiều hơn với những lời quảng cáo rầm rộ về chất lượng và giá cả của hấp dẫn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thẩm mỹ, chị em không nên sử dụng kem, thuôc làm rụng lông khi tẩy lông tại nhà bởi da tại đây nhạy cảm hơn hẳn các vùng da khác của cơ thể.

Tẩy lông vùng kín đơn giản tại nhà

Tẩy lông vùng kín đơn giản tại nhà

Thêm vào đó, thành phần của các loại kem triệt lông thường là hợp chất của lưu huỳnh với các nguyên tố barri, natri, dầu khoáng, mangan,… Đây đều là các hóa chất độc hại, chỉ có tác dụng ức chế nhanh hoạt động của các sợi lông khiến chúng rụng ra khỏi bề mặt da mà không phá vỡ cấu trúc các tế bào mầm nhú lông, khi chúng thẩm thấu vào da sẽ gây ngứa ngáy, mọc mụn, nghiêm trọng hơn là viêm da, dị ứng.

Xem thêm : Cách tẩy lông tự nhiên

Không tẩy lông quá thường xuyên

Việc áp dụng các cách triệt lông thông thường nếu được thực hiện khoa học và đúng cách sẽ mang lại tác dụng tốt, ngược lại có thể gây hại cho làn da và sức khỏe của “cô bé”. Bởi lẽ đó, bạn cần ghi nhớ không nên triệt lông quá thường xuyên. Bạn chỉ nên tẩy lông khi lông có độ dài từ 3 – 5 cm và thwucj hiện 1 lần/ 1 tuần mà thôi. Nếu lông phát triển quá nhanh, bạn nên nghĩ đến giải pháp khác.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook