Những điều nên biết để cạo lông nách an toàn

14:25:09 - 13/05/2014 - ants

Làm sạch vùng nách trước và sau khi cạo lông

Bạn nên tắm sạch trước khi cạo lông nách hoặc nếu không thì dùng một chiếc khăn ướt, ấm đắp lên vùng nách khoảng 3 – 5 phút sau đó lau khô. Chờ cho vùng nách thật sự khô ráo rồi mới bắt đầu cạo lông. Việc này giúp cho vi khuẩn không thể tấn công da trong khi cạo lông nách.

Sau khi cạo lông nách xong bạn cũng nên vệ sinh lại vùng nách bằng nước mát hoặc một một chút chanh tươi để se khít lô chân lông và làm mịn da.

Tẩy tế bào chết

bi-quyet-giup-tay-long-nach-hieu-qua-bang-dao-cao

Tẩy tế bào chết trước khi cạo lông

Để tẩy lông nách hiệu quả bằng dao cạo, bạn không nên bỏ qua bước tẩy tế bào chết cho da. Tẩy tế bào chết không chỉ giúp cho việc cạo lông hiệu quả hơn mà còn đảm bảo an toàn, tránh việc lưỡi dao cạo làm tổn thương da. Nên lựa chọn các sản phẩm tẩy tế bào chết an toàn, không gây kích ứng với da bạn nhé.

Chọn lưỡi dao phù hợp

bi-quyet-giup-tay-long-nach-hieu-qua-bang-dao-cao

Chọn loại dao và lưỡi dao phù hợp

Lưỡi dao có phù hợp hay không đóng vai trò then chốt trong hiệu quả của việc cao lông. Nên lựa chọn loại dao có khả năng linh hoạt, uyển chuyển khi di chuyển để cạo lông, tránh làm tổn thương da. Lưỡi dao cần sắc, bén và chỉ nên dùng một lần hoặc phải loại bỏ sau 4 – 5 lần sử dụng để đảm bảo an toàn khi tẩy lông nách bằng phương pháp này.

Lựa chọn thời điểm phù hợp

bi-quyet-giup-tay-long-nach-hieu-qua-bang-dao-cao

Duy trì thói quen cạo lông vào ban đêm

Theo nhiều nghiên cứu thì bạn nên cạo lông vào ban đêm. Thời điểm này các lỗ chân lông giãn nở, da mềm mại nên sẽ giúp tẩy lông nách hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn không nên cạo lông sau khi tắm biến xong, bởi nước mặn làm dễ làm cho da khô, các sợi lông thô cứng làm giảm hiệu quả của việc cạo lông.

Cạo lông đúng cách

Để tẩy lông nách hiệu quả bằng phương pháp này, bạn nên sử dụng thêm một chút kem cạo râu của nam giới hay một loại gel bảo vệ để tránh tối đa khả năng làm trầy xước da của các lưỡi dao. Ngoài ra, khi cạo lông, bạn nên giơ tay thật cao để căng da, giúp cạo lông dễ dàng hơn, cạo theo nhiều hướng khác nhau thay vì chỉ cạo theo một chiều duy nhất.

Thoa kem dưỡng ẩm sau khi cạo lông nách xong

Một chút kem dưỡng ẩm rất tốt để làm vùng da này khỏe đẹp hơn sau khi cạo lông. Tuy nhiên bạn nên tránh những loại kem dưỡng ẩm có mùi thơm vì nó dễ làm cho da bị kích ứng.

Sử dụng dao cạo để tay long nach được rất nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện dụng và nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này không được khuyến khích sử dụng. Trước hết vì không thể tẩy lông triệt để, lông mọc lại đen cứng và nhiều hơn sau mỗi lần cạo lông. Tiếp theo là cách này dễ làm tổn thương vùng nách, làm thâm da sau nhiều lần cạo lông.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook