Những điều cần lưu ý khi tắm trắng

15:20:18 - 29/03/2013 - ants

Sở hữu một làn da trắng mịn là mơ ước của rất nhiều phụ nữ. Tắm trắng là phương pháp giúp họ đạt được mong muốn nhanh nhất. Nhưng có những điều cần lưu ý khi bạn muốn tắm trắng.

Những điều lưu ý sau đây bạn cần quan tâm khi quyết định tắm trắng:

– Lựa chọn các trung tâm spa đáng tin cậy để nhận được tư vấn hiệu quả. Ở các spa uy tín, người ta không bao giờ đảm bảo sẽ tẩy trắng để bạn biến thành nàng Bạch Tuyết. Mà các chuyên viên phục vụ khách hàng sẽ tận tình giải thích cho bạn về các liệu trình tắm làm sáng mịn làn da vốn có của bạn.

lua-chon-noi-tam-trang-an-toan

Lựa chon nơi tắm trắng an toàn

– Xác định da bạn thuộc loại nào: với những người có làn da mỏng, nhạy cảm thì lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng các sản phẩm có tác dụng lột, tẩy trắng da. Vì lớp da non bị tẩy, lột liên tục càng trở nên yếu ớt, nhạy cảm với bức xạ tử ngoại vì nó chưa kịp sinh ra tế bào sắc tố nên nhanh chóng bị đen sạm. Nếu vẫn tiếp tục lột những lớp da non bị lão hoá nhanh chóng này, da sẽ trở nên mỏng, dễ kích ứng, khi đó đen và nổi mụn nhiều… là điều tất yếu.

– Sau khi tắm trắng bạn cần tăng cường bảo vệ làn da tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 10h đến 16h, thường xuyên sử dụng kem chống nắng.

– Thời điểm tắm trắng thích hợp là khoảng thời gian từ thu sang đông. Vì ánh nắng mặt trời vào thời điểm này sẽ dịu nắng, giúp giảm thiểu những tác hại không có lợi từ các tia tử ngoại lên da.

luu-y-khi-tam-trang

lưu ý khi tắm trắng

– Sau khi tắm trắng da bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn với những tác động từ bên ngoài chính vì vậy bạn cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho da như: ớt đỏ, sữa, trứng, rau xanh…

– Để làm da sáng hơn, tốt nhất nên sử dụng phương pháp tắm dinh dưỡng da đúng hơn là tắm trắng. Qua một quá trình, da được nuôi dưỡng tốt hơn, khoẻ mạnh hơn sẽ có tác dụng chống lại tác nhân môi trường, sẽ đỡ đen hơn. Tuy nhiên, để có được kết quả, cần phải kiên trì chăm sóc và bảo vệ da. Có thể dùng một số sản phẩm có tính chất tẩy da chết nhưng phải rõ nguồn gốc, với các loại axit có nguồn gốc từ hoa quả thì sẽ có độ an toàn cao hơn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook