Những điều cần biết về tắm trắng

13:45:49 - 04/04/2013 - ants

Đã là phái đẹp, ai cũng mong muốn sở hữu làn da trắng hồng rạng rỡ. Nhưng tắm trắng thế nào để an toàn cho da và cách chăm sóc sau khi thực hiện, bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp này.

Tắm trắng là phương pháp lấy đi lớp da xỉn màu ban đầu bằng các phương thức khác nhau như: lột tẩy bằng hóa chất, dùng mỹ phẩm hoặc các sản phẩm từ thiên nhiên khiến làn da trắng và mịn màng hơn theo thời gian.

tam-trang-giup-tai-tao-te-bao

tắm trắng giúp tái tạo tế bào

Một chương trình tắm trắng an toàn không thể biến da đen thành trắng ngay được bởi nó phải bổ sung các dưỡng chất làm trắng, đồng thời nuôi dưỡng da từ bên trong. Chính vì vậy, làn da trở nên trắng sáng từ từ và duy trì hiệu quả dài lâu.

Nguyên liệu sử dụng trong tắm trắng phải là các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, không dùng các chất tẩy trắng độc hại, dễ làm da bị tổn thương và yếu đi. Làn da sau tắm trắng sáng hồng khỏe mạnh, mịn màng, không trắng bệch hay loang lổ; da không bị bắt nắng, không bị vàng lông và cho hiệu quả lâu dài.

chọn thời điểm tắm trắng thích hợp để có được làn da trắng sáng

chọn thời điểm tắm trắng thích hợp để có được làn da trắng sáng

Thời điểm thích hợp để tắm trắng là mùa đông. Vì sau quá trình tắm trắng, làn da bạn cần được chăm sóc đặc biệt, không nên tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Trong khi nắng mùa hè quá gay gắt và nóng bỏng sẽ làm giảm hiệu quả tắm trắng đi và làm cho làn da của bạn mau bắt nắng.

Tùy vào màu da gốc của bạn mà hiệu quả tắm trắng là khác nhau. Tắm trắng chỉ mang lại hiệu quả rõ ràng nhất cho những người có làn da vốn dĩ đã sáng màu. Với làn da nâu hay ngăm đen do di truyền, thì bạn phải tắm trắng nhiều lần mới cải thiện được làn da của mình.

Sau khi tắm trắng, bạn cần hạn chế ra ngoài trong vòng 3-7 ngày sau. Vì đây là thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh, bất cứ làn da nào cũng dễ bị tổn thương. Bạn có thể dùng kem dưỡng da ban đêm và kem chống nắng ban ngày để làn da bạn được bảo vệ dưới những tia có hại của mặt trời; tránh dùng xà phòng có nhiều chất tẩy khi tắm rửa. Bạn nên dùng sữa tắm hoặc kem tắm có tính chất dưỡng ẩm nhiều.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook