Những điều cần biết về sụp mí mắt

02:14:42 - 05/04/2016 - ants

1.Thế nào là sụp mi?

Sụp mi là khi có sự sa xuống bất thường của mi trên, mí trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (lòng đen) ở kinh tuyến từ 6h đến 12h (theo chiều trên dưới của lòng đen). Sụp mi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Trường hợp mắt sụp mi một bên, một bên kia sẽ to bù trừ, hay còn gọi là hiện tượng Hering. Do đó, phẫu thuật điều trị mắt sụp mi phải được tiến hành trên cả hai mắt.chữa-sụp-mí

Sụp mi được chia làm 4 độ, dựa vào khoảng cách giữa bờ dưới mi trên với đồng tử (con ngươi). Độ 1 (nhẹ) bờ mi che trên 1/5 đường kính giác mạc. Mức độ này chủ yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chưa ảnh hưởng đến thị lực. Độ 2 (trung bình) mi bị sụp xuống nhiều, che mất một phần đồng tử, đã ảnh hưởng đến thị lực. Độ 3 (nặng) bờ mi vượt quá trung tâm đồng tử. Độ 4 (rất nặng) bờ mi che kín đồng tử.

Trong 4 mức độ trên thì độ 1 và độ 2 thường gặp nhất (chúng ta thường gặp những người nhìn có cảm giác mắt một bên to, một bên nhỏ) gây mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, hai dạng này có kết quả đáp ứng tốt nhất với phẫu thuật, hiệu quả đẹp sau mổ rất rõ, làm cho gương mặt sáng hẳn, rất tự tin.

>>Xem thêm:phẫu thuật cắt mí mắt

>>Xem thêm:cách tạo mắt 2 mí không phẫu thuật

2.Cách điều trị sụp mi

Phương pháp điều trị tốt nhất trong những trường hợp sụp mi là phẫu thuật mắt to và bấm mí mắt to. Nguyên tắc của phương pháp này chính là làm mắt nở to thông qua việc tác động vào lớp cơ ở tầng sâu như cơ nâng mi trên và cơ Muller.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văng Việt Hảo,cho biết: “Mắt là một cơ quan động nên mức độ cảm nhận cũng như kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật chiếm vai trò rất quan trọng. Để đạt được hiệu quả mắt đẹp tự nhiên sau mổ, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải rất tỉ mỉ, công phu như một tác phẩm nghệ thuật”.

Tại Hàn Quốc, ngay cả với những chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ mắt, thời gian họ thực hiện hoàn hảo một ca phẫu thuật mắt to mất khoảng 2,5 giờ đến 3 giờ tùy theo mức độ khó của từng trường hợp như cấu trúc giải phẫu thay đổi, tái phẫu thuật.

Đây là hình ảnh một khách hàng đã mổ mắt 2 lần tại Thái Lan bị hỏng và đã được bác sĩ Hảo trực tiếp phẫu thuật mắt to. Trước khi phẫu thuật, đôi mắt trông lờ đờ, thiếu sức sống, phần mí trên to, không hài hòa làm tổng thể khuôn mặt giảm đi sự ấn tượng. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, những khuyết điểm ban đầu đã biến mất hoàn toàn, mí nhỏ tự nhiên, đôi mắt to tròn, ấn tượng hơn.

Cần lưu ý đây là phẫu thuật tại mi mắt, hoàn toàn không can thiệp vào tròng mắt. Vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật mắt to tương đối đơn giản. Trong một tháng đầu tiên sau phẫu thuật, bạn có thể nhỏ mắt với nước mắt nhân tạo, giữ vệ sinh mắt sạch sẽ. Bạn nên tập nhắm mắt, mở mắt và liếc mắt theo các hướng.

>>Xem thêm:phẫu thuật cắt mí mắt dưới

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook