Những điều cần biết về kem trắng da an toàn

15:03:46 - 22/10/2013 - ants

Kem trắng da có phù hợp với tất cả các loại da?

Kem làm trắng da giúp làm sáng tông màu da, loại bỏ các đốm sạm đen, vết nám, và những nhược điểm khác trên da. Tuy nhiên mỗi loại kem có những thành phần khác nhau mà không phải loại da nào cũng phù hợp. Do vậy, bạn cần kiểm tra xem da của mình là da khô, da nhờn hay da thường, đặc biệt có phải da nhạy cảm hay không để lựa chọn kem trắng da phù hợp.

Các thành phần nào thường có trong kem trắng da?

Những điều cần biết về kem trắng da an toàn 1

Những điều cần biết về kem trắng da an toàn

Đa số các loại kem làm trắng da đều có một thành phần tẩy trắng da hydroquinone. Chúng còn chứa axit koyjic kiềm chế sự tập trung của các sắc tố melanin. Những thành phần này là hóa chất nên cần sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu để tránh hậu quả nghiêm trọng cho da.

Kem trắng da có đáng tin cậy?

Trên thị trường có nhiều loại kem trắng da và chất lượng cũng khác nhau tùy thuộc vào mức độ giá cả. Điều quan trọng nhất là bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thành phần của chúng xem có phù hợp với làn da của mình hay không? Tuyệt đối tránh xa những loại kem trắng da không rõ nguồn gốc. Bạn nên thử nghiệm với da tay trước khi bôi lên da mặt.

Có nên tẩy trắng da thường xuyên?

Những điều cần biết về kem trắng da an toàn 2

Không nên tẩy trắng da thường xuyên

Câu trả lời là không. Vì tẩy trắng thường xuyên khiến da không có thời gian nuôi dưỡng và phát triển. Thời gian tẩy trắng tốt nhất là 3-4 tháng/ lần. Đối với các loại kem dưỡng trắng, bạn có thể sử dụng liên tục trong 3 tháng để có kết quả tốt nhất.

Mẹo chọn kem làm trắng da phù hợp

Một số loại kem làm trắng da có hiệu quả như: Nur76 Skin Lightening, Meladerm, gluta – C,… Khi sử dụng các chất tẩy trắng này, bạn cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ da liễu và chế độ chăm sóc giữ gìn làn da đặc biệt sau khi sử dụng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook