Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh viêm nang lông

09:02:11 - 09/08/2014 - ants

Viêm nang lông là tình trạng lông mọc ngược, sợi lông cuộn tròn và phát triển bên trong chứ không vươn ra bên ngoài như những sợi lông khác.

tri viem nang long hieu qua vuot troi 1

Sần đỏ là một trong những biểu hiện của bệnh viêm nang lông

– Khi bị viêm nang lông thường xuất hiện các sần đỏ hoặc mụn mủ ở cổ nang lông, xung quanh có quầng đỏ. Khi mụn vỡ, mủ sẽ tạo nên một lớp vảy xung quanh chân nang.

– Hiện tượng viêm nang lông xảy ra ở cả nam và nữ, ở bất cứ vùng da nào có lông trên cơ thể nhưng phổ biến ở cằm, ngực, nách, bắp tay, gáy và khu vực vùng kín.

Nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông

– Viêm nang lông có thể do tụ cầu trùng, vi khuẩn Gram âm, các loại nấm gây nên.

– Do lớp sừng quá dày, lông chân yếu nhưng lại cạo, nhổ không đúng cách khiến vùng da bị tổn thương.

tri viem nang long hieu qua vuot troi 2

Cạo, nhổ lông là một trong những nguyên nhân gây viêm nang lông

– Tuyến dầu trong quá trình hoạt động đã tiết quá nhiều dầu làm bịt tắc cổ nang lông, cản trở sự phát triển của sợi lông.

– Do mặc quần áo bó sát, quá chật. Thường xuyên dùng mỹ phẩm mà không vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nang lông.
Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để phòng và trị viêm nang lônghiệu quả, bạn nên lựa chọn cách tẩy lông tác dụng kép – công nghệ Diode Laser.

Vì sao bạn bị viêm nang lông? 2

Diode Laser là cách tẩy lông tác dụng kép, hỗ trợ điều trị viêm nang lông hiệu quả

Công nghệ Diode Laser là sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng Laser và hệ thống sóng Rf, không chỉ triệt sạch lông mà còn hỗ trợ điều trị viêm nang lông hiệu quả. Ánh sáng Laser đi sâu vào lớp trung bì của da, phá hủy toàn bộ tế bào mầm nhú nang lông, loại bỏ lông vĩnh viễn, không tái phát. Sóng Rf với bước sóng lớn, độ tập trung cao có tác dụng kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên dưới da, tiêu diệt các tế bào hình que ở nang lông, loại bỏ vi khuẩn, đẩy lùi tình trạng viêm nang lông chỉ sau 4-6 lần trị liệu hiệu quả hơn rất nhiều cách sử dụng kem tẩy lông.

Lựa chọn tẩy lông bằng công nghệ Diode Laser là cách bảo vệ làn da bạn khỏi chứng bệnh rậm lông và viêm nang lông tối ưu mà bạn nên áp dụng để có làn da khỏe mạnh, sáng mịn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook