Nguy cơ từ việc tắm trắng

15:15:28 - 19/03/2013 - ants

1. Những cách tắm trắng tại Spa

Hiện nay, tại các trung tâm thẩm mỹ, spa phổ biến 4 kiểu tắm trắng là tắm trắng theo kiểu lột tẩy khi da được thay thế bằng một lớp da mới, lớp da bên ngoài được lột nhẹ toàn thân; tắm trắng bằng hoá chất, lúc này các hắc tố trong da sẽ bị mất màu, vì vậy da sẽ trắng hơn; tắm trắng bằng mỹ phẩm là phương pháp sử dụng mỹ phẩm có chất làm trắng da, loại bỏ các hắc tố của da, loại bỏ các tế bào sừng và các hắc tố melanin là tác nhân gây sậm màu da, mang lại cho bạn làn da trắng sáng hơn; tắm trắng bằng dược thảo là sử dụng các loại thảo dược chứa siêu tinh chất làm trắng da

Nguy cơ từ việc tắm trắng

Nguy cơ từ việc tắm trắng

Theo chị Nguyễn Phương Anh – chủ Nature Spa: Ngoài một số cách tắm trắng phổ biến, còn có một số phương pháp trị liệu trắng da mới như tắm trắng bằng các sản phẩm dưới dạng thuốc, kem hoặc dung dịch TCA (trichloroacetic acid) hoặc AHA (alpha hydroxy acids) có tác dụng tẩy trắng, lột da hay dùng sữa hoặc muối chuyên dụng để chà vào cơ thể. Ngoài ra còn có phương pháp làm trắng bằng sóng ánh sáng làm trắng da, có tác dụng trong 6 tháng (công nghệ whitening vactation fly).

Nguy cơ từ việc tắm trắng

Nguy cơ từ việc tắm trắng

2. Nguy cơ từ việc tắm trắng

Chị Ngọc Lan (phố Lương Văn Can) – chia sẻ: “Nghe quảng cáo và được truyền tai của mấy người bạn về dịch vụ tắm trắng nên tôi cũng muốn thử để cải thiện màu sắc cho làn da của mình. Tôi đã được tư vấn rất nhiều phương pháp tắm trắng mà theo quảng cáo là cực kỳ an toàn, nên đã lựa chọn phương pháp tắm trắng bằng một số loại mỹ phẩm. Phải công nhận là lúc mới tắm xong thì làn da có sáng lên thật, nhưng chỉ khoảng chưa đầy 10 ngày thì lại trở về như cũ, khiến tôi cũng thấy ngờ về cách tắm trắng này”.

Nguy cơ từ việc tắm trắng

Nguy cơ từ việc tắm trắng

Trường hợp của chị Lan cũng là phổ biến khi rất nhiều phụ nữ đến với tắm trắng mà chưa tìm hiểu kỹ phương pháp cũng như các loại mỹ phẩm, hóa chất dùng trong dịch vụ này.

Ngoài ra, do cấu tạo làn da của mỗi người khác nhau, nên trước khi tắm trắng, người sử dụng nên xác định: Đối với những người có làn da mỏng, nhạy cảm thì không nên sử dụng các sản phẩm có tác dụng lột, tẩy trắng da, bởi khi da non bị tẩy liên tục, không có thời gian tái tạo sẽ rất yếu, nhạy cảm với bức xạ tử ngoại gây hại cho da. Ngoài ra, sau khi tắm trắng, bạn cần tăng cường bảo vệ làn da, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 10h – 16h và thường xuyên sử dụng kem chống nắng; thời điểm tắm trắng thích hợp là khoảng thời gian từ thu sang đông, vì ánh nắng mặt trời vào thời điểm này sẽ dịu nắng, giúp giảm thiểu những tác hại không có lợi từ các tia tử ngoại lên da…

Nguy cơ từ việc tắm trắng

Nguy cơ từ việc tắm trắng

Bên cạnh đó, những ai có nhu cầu tắm trắng nên đến khám và nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa về da để xác định da mình có phù hợp với tắm trắng không và nếu có thì nên lựa chọn phương pháp nào. Cần chọn lựa các trung tâm spa đáng tin cậy để nhận được tư vấn hiệu quả cũng như sử dụng các loại mỹ phẩm, hóa chất làm trắng da có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bởi trên thị trường hiện có rất nhiều loại hóa – mỹ phẩm làm trắng trôi nổi, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Đặc biệt, có nhiều trường hợp không thể chữa khỏi do dùng thuốc tắm trắng không đúng phương pháp, sai cách, lại là loại có nguồn gốc trôi nổi, khiến da bị nhiễm trùng quá nặng, bị suy gan, suy thận vì dị ứng…, thậm chí đã có một trường hợp tử vong do tắm trắng sai cách tại Châu Thành (Đồng Tháp).

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook