Mỹ phẩm làm trắng da mặt nào tốt nhất?

08:59:40 - 14/10/2013 - ants

Câu hỏi: Mỹ phẩm làm trắng da mặt nào tốt nhất?

Em rất muốn tìm mua loại mỹ phẩm chăm sóc làm trắng da an toàn và hiệu quả vì không có thời gian để đắp mặt nạ bằng các nguyên liệu tự nhiên làm trắng da. Không biết loại mỹ phẩm nào hoặc những thành phần nào làm trắng da tốt nhất? Xin chuyên mục tư vấn cho em lời khuyên! (Khánh Hà- Hà Nội).

Mỹ phẩm làm trắng da mặt nào tốt nhất? 1

Mỹ phẩm làm trắng da cho bạn khuôn mặt tươi sáng

Trả lời: Có nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da mặt hiệu quả

Chuyên mục tư vấn xin chào bạn Khánh Hà!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục. Về băn khoăn của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tẩy trắng da là phương pháp làm đẹp mà nhiều người lựa chọn hiện nay. Một số người muốn làm sáng da vì họ muốn loại bỏ những vết sẹo hay vết xăm, trong khi một số khác hầu hết không yêu thích làn da sạm đen của mình. Một trong những việc khó khăn nhất là là sao tìm ra được một phương pháp phù hợp, hiệu quả và an toàn.

Mỹ phẩm làm trắng da mặt nào tốt nhất? 2

Mỹ phẩm làm trắng da mặt nào tốt?

Hầu hết các loại mỹ phẩm làm trắng da hiện nay đều được kiểm tra về độ an toàn thông qua chứng nhận của các cơ quan chính phủ và do đó bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, mỹ phẩm hàng giả, hàng nhái và những sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc,… rất khó kiểm soát gây ra những trường hợp phải vào viện vì làm trắng da không đúng cách.

Một loại kem tẩy trắng hoặc kem dưỡng da thường có chứa thành phần hóa chất hoạt động cụ thể. Đây là những thành phần làm tẩy trắng da và giúp đỡ hiệu quả trong việc làm sáng da. Một trong những thành phần hoạt động phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều sản phẩm tẩy trắng là hydroquinine. Trong hầu hết các sản phẩm nồng độ giới hạn của hydroquinine  là 2 %. Đối với những người sử dụng dựa theo toa, tỷ lệ đôi khi tăng lên đến 4 % . Các sản phẩm khác sử dụng thủy ngân như một thành phần hoạt chất. Cần lưu ý rằng số lượng của thành phần hoạt chất có mặt trong các sản phẩm được kiểm tra trước khi nó được phát hành trên thị trường và do đó mua và sử dụng một loại kem tẩy trắng trong điều độ cho phép và theo chỉ dẫn là không có hại.

Trong khi các mỹ phẩm làm sáng da được cho là dễ sử dụng và hiệu quả nhanh thì các phương pháp làm trắng da tự nhiên có xu hướng kết quả chậm và mất nhiều thời gian hơn, tốn nhiều công sức chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn cần có sự chỉ dẫn của chuyên da uy tín trước khi sử dụng các sản phẩm làm trắng này để tránh tổn hại đáng tiếc cho da.

 

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook