Mẹ đang nuôi con có được tẩy lông vĩnh viễn không?

03:51:43 - 16/05/2014 - ants

Câu hỏi: Chào chuyên mục, tôi vừa mới sinh, hiện nay tôi muốn tẩy lông chân, tay thì có ảnh hưởng gì đến em bé không?

Trả lời:

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi !

Vấn đề của bạn cũng được nhiều chị em quan tâm và gửi nhiều câu hỏi gần đây.

Đang cho con bú sữa nên chị em rất ngại khi phải sử dụng hóa chất trên da, có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng đến con nhỏ.

Về nguyên tắc thì vấn đề tẩy lông vĩnh viễn là hình thức loại bỏ lông ở da không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Vấn đề nằm ở chỗ lựa chọn phương pháp tẩy lông.

– Nếu bạn vẫn có thể sống chung với “lũ” được mà không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt bạn không nên tẩy lông, bởi chúng sẽ hết sau vài tháng sau sinh. Nguyên nhân bởi khi mang thai lượng hoocmon thay đổi làm lông mọc tăng cường. Sau khi sinh sẽ dần ổn định do đó lượng lông sẽ dần biến mất.

 

Đang cho con bú tẩy lông có được không

 

– Bạn nên sử dụng các phương pháp tẩy lông thông thường như cạo, nhổ hoặc wax bằng sáp tự chế từ đường, mật ong, chanh, hoặc bằng sáp ong rất hiệu quả. Những thứ này chỉ có tác dụng dính trên bề mặt da rồi bám lấy những sợi lông rồi mang chúng đi, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng kem tẩy lông. Sử dụng kem tẩy lông khi mang thai là điều không nên, còn sau khi sinh thì chưa có nghiên cứu nào cho thấy sự ảnh hưởng đến con nhỏ. Nhưng do nó làm từ hóa chất nên không dùng là tốt nhất.

– Sử dụng phương pháp tẩy lông vĩnh viễn New Elight, cách này an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook