Làm trắng da với thủy ngân

06:12:44 - 12/10/2013 - ants

1. Kem làm trắng da từ thủy ngân

Trong hầu hết các loại kem tẩy trắng đều có các thành phần hoạt chất (như thủy ngân hoặc hydroquinine) mà thực sự phản ứng với tế bào da gây ra một phản ứng hóa học nhất định. Thực tế là quá trình tẩy trắng là một cách sử dụng các chất hóa học để làm da trắng lên. Về hiệu quả, chúng được xem xét là nhanh chóng hơn so với các cách tự nhiên. Nhiều người chỉ trích cách làm đẹp bằng thành phần hóa chất. Nhưng biện pháp này vẫn được nhiều người sử dụng là bởi phản ứng nhẹ xảy ra trong quá trình này là không có nguy hại lớn nếu được sử dụng điều độ và chăm sóc tốt.

Làm trắng da với thủy ngân

Làm trắng da với thủy ngân (ảnh minh họa)

2. Những lưu ý làm trắng da với thủy ngân

Đốm trên khuôn mặt gây da do sự tập trung của sắc tố melanin và sắc tố da khác. Các thành phần hoạt động trong các loại kem tẩy trắng ngăn chặn sự tập trung sắc tố đen với số lượng lớn. Những chất hóa học không phải là hoàn toàn an toàn và cần được sử dụng cẩn thận. Hầu hết các loại kem tẩy trắng có chứa khoảng 2 % thành phần hóa chất tẩy trắng như vậy. Do đó cần có sự thử nghiệm trước khi áp dụng lâu dài với da mặt để đảm bảo độ an toàn cao.

Kể từ khi các loại kem tẩy trắng sử dụng hóa chất tẩy trắng, chúng không được khuyến khích để làm đẹp da. Một lượng nhỏ hóa chất không gây hại và do đó an toàn để sử dụng . Áp dụng các loại kem tẩy trắng trên các điểm cụ thể và các khu vực tập trung sắc tố là cách làm được khuyến khích.

Làm trắng da là một nhu cầu chính đáng, tuy nhiên hãy thực sự thận trọng để không gây ra những hậu quả không tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook