Làm trắng da đơn giản bằng cám gạo

09:01:52 - 16/10/2014 - ants

Mặt nạ trắng da:

Mặt nạ bột gạo là cách làm trắng da mặt cực kỳ hiệu quả và an toàn cho da. Thực hiện bằng cách trộn lượng bột gạo với sữa chua không đường (hoặc sữa tươi dạng đặc) để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Bôi hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 15-20 phút cho thấm vào da. Sau đó rửa lại bằng nước ấm, rồi rửa lại bằng nước sạch.

mặt nạ trắng da hiệu quả

Áp dụng 2-3 lần/tuần, kiên trì đều đặn để có kết quả tốt nhất. Bạn sẽ thấy làn da được cải thiện độ sáng và sạch mụn.

Sửa rửa mặt trắng da:

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc làm trắng da bằng mat na trang da, bạn cũng có thể áp dụng cách cực kỳ đơn giản sau. Lấy một nắm bột gạo nhỏ, hòa cùng 1 ít nước ấm để tạo thành hỗn hợp dạng sền sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt, massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

Dùng bột gạo thay cho các loại sửa rửa mặt mỗi ngày rất tốt cho da. Làn da không những được làm sạch sâu mà còn trắng dần từng ngày, loại bỏ các loại mụn cám, mụn đầu đen hiệu quả.

Tắm trắng da:

Bên cạnh dưỡng trắng da mặt, bột gạo có thể áp dụng dưỡng trắng toàn thân. Hãy “kết thân” với “cô nàng” bột gạo lành tính này bằng cách dùng làm sữa tắm trắng.

Bạn hòa ½ chén bột gạo với ½ chén sữa tươi không đường, cho thêm 2 thìa mật ong (nếu có). Thoa hỗn hợp này lên khắp cơ thể, massage nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó tắm lại với nước sạch bạn sẽ cảm nhận được bi quyet lam trang da hiệu quả như thế nào nhé.

Ngoài ra, bạn có thể hòa bột gạo trực tiếp với nước rồi ngâm mình trong khoảng 30 phút để thư giãn. Dưỡng chất có trong bột gạo nhẹ nhàng làm sạch cơ thể và nuôi dưỡng cho làn da trắng mịn. Áp dụng cách tắm trắng với bột gạo mỗi tuần 1-2 lần để có kết quả tốt nhất.

Làm trắng da từ bột gạo rất đơn giản, an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, cũng giống như rất nhiều phương pháp trắng da từ nguyên liệu tự nhiên khác, phải mất khá lâu mới thấy được kết quả.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook