Làm trắng da có an toàn không?

17:14:09 - 18/04/2013 - ants
Nhu cầu có một làn da trắng hồng hiện nay rất dễ thấy ở các chị em phụ nữ. Nhưng nên làm sao để có một làn da trắng mà không gây hại về sau này là điều mà ai cũng quan tâm đến.

nen-chon-phuong-phap-lam-trang-thich-hop

nên chọn phương pháp làm trắng thích hợp

Câu hỏi: Sắp tới mùa hè rồi, em rất thích mặc áo hai dây quần short nhưng da em không trắng. Em muốn đi tắm trắng hay dưỡng trắng toàn thân như mọi người vẫn nói nhưng không biết nó như thế nào? Làm bao nhiêu lần thì trắng, có hại gì không? (Lan).

Chào Lan!

Có rất nhiều cách làm trắng da nói đúng hơn là làm da sáng hơn. Tốt nhất nên chọn phương pháp tắm dưỡng trắng da hơn là tắm trắng theo cách gọi thông thường.

Một số nơi đưa ra những phương pháp tắm trắng có thể làm cho bạn trắng hẳn lên chỉ sau 1-2 lần thực hiện. Tuy nhiên bạn không nên áp dụng vì thật sự các phương pháp này sử dụng mỹ phẩm có nhiều chất tẩy, chất lột da, hoàn toàn không an toàn và đảm bảo cho sức khỏe.

Những giải pháp an toàn sẽ làm da bạn sáng lên từ từ và bạn phải thực hiện theo một lịch trình (ít nhất 4-5 lần trở lên) mới có kết quả. Một điểm khác biệt là các loại mỹ phẩm an toàn sẽ làm cho da bạn mịn màng lên rất nhiều sau một đợt điều trị làm trắng toàn thân. Làn da mịn màng đồng nhất màu da cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thấy màu da bạn sáng lên.

Sau một lịch trình, da được nuôi dưỡng tốt hơn, khoẻ mạnh hơn và có tác dụng chống lại tác nhân môi trường, làm cho da đỡ đen hơn.

Dưỡng trắng là một quy trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu. Nó cần thực hiện cẩn thận từng bước một mới cho được kết quả như ý.

Có thể nói đây là thời điểm tương đối thuận lợi để thực hiện quy trình chăm sóc da dưỡng trắng toàn thân. Bạn sẽ không phải chịu cái rét trong mùa đông và cũng ít bị tác động của tia tử ngoại của mặt trời hơn so với mùa hè rất nhiều. Điều này sẽ phát huy tối đa tác dụng khi bạn thực hiện việc giữ gìn và bảo vệ làn da sau quá trình dưỡng trắng.

Một số điều nên tránh sau khi dưỡng trắng

– Nên dùng sữa tắm hoặc kem tắm có tính chất dưỡng ẩm nhiều, hạn chế dùng xà phòng khi tắm.

– Khi ra ngoài trong mùa hè nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao.

– Dùng dưỡng thể đều đặn để đảm bảo làn da được khoẻ mạnh.

– Đồng thời luôn cần phải dùng sản phẩm chống nắng, che khẩu trang, mũ nón khi đi ra ngoài đường.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook