Làm thế nào để da trắng hơn mỗi ngày

11:21:32 - 09/09/2013 - Administrator

Màu sắc của làn da của bạn được xác định bởi số lượng melanin trong da của bạn. Một số người có làn da sẫm màu do bẩm sinh tự nhiên . Trong những trường hợp khác, các yếu tố môi trường như tiếp xúc với tia cực tím có thể làm đen màu da của bạn. Làm thế nào để da trắng hơn mỗi ngày? Cùng tìm hiều những bí quyết sau đây.

Da trắng với nước cốt chanh

Các acid citric tìm thấy trong nước ép chanh có thể giúp tẩy trắng da của bạn. Bạn có thể áp dụng acid citric bằng cách cọ xát vỏ chanh trên khuôn mặt của bạn hoặc bằng cách vắt lấy nước rồi chà đều lên da. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nước cốt chanh và mật ong cho sền sệt và thoa đều chúng lên các bộ phận của cơ thể mà bạn muốn làm trắng.

Bạn cũng có thể dùng liệu pháp khác bằng cách thêm nước chanh, sữa và một ít bột nghệ hoặc bột đậu xanh để làm mặt nạ cho da mặt hoặc tắm trắng toàn thân. Rửa sạch hoặc tắm sạch dau 20 phút.

Dùng kem tẩy trắng

Làm thế nào để da trắng hơn mỗi ngày-1

Dùng kem tẩy trắng cho da trắng mịn màng

Bạn có thể làm trắng da bằng các loại kem tẩy trắng cao cấp. Có rất nhiều loại kem khác nhau có tác dụng để làm sáng da. Nhiều loại trong số các sản phẩm này chứa hydroquinone làm ức chế một loại protein gọi là tyrosinase  làm cho da sản xuất nhiều melanin hơn.

Hóa chất khác cũng có thể được sử dụng để làm sáng da là  kojic acid , azelaic acid và arbutin. Những hóa chất này hoạt động tương tự như hydroquinone, tức là làm ức chế hoạt động của tyrosinase. Các sản phẩm này nên được sử dụng hàng ngày và có thể mất vài tháng để có kết quả làm trắng da như mong đợi.

Tuy nhiên, cần kiểm tra da kỹ lưỡng trước khi sử dụng các loại hóa chất này vì chúng có thể gây kích ứng cho da của bạn.

Da trắng với công nghệ laser

Làm thế nào để da trắng hơn mỗi ngày-2

Dùng liệu pháp laser giúp da trắng tự nhiên

Laser có thể được sử dụng để làm sáng da vì sắc tố melanin sẽ hấp thụ một số loại ánh sáng laser và làm chúng tan biến. Điều trị bằng laser thường chỉ được sử dụng cho những khuyết điểm nhỏ trên da và có thể rất tốn kém. Ngoài ra, các tác động của laser  khác nhau đối với từng bệnh nhân. Do đó, nên điều trị thử nghiệm trên một vùng da nhỏ để đảm bảo rằng các tia laser không vô tình làm cho da trở nên tối hơn.

Trên đây là một số phương pháp giúp da bạn trắng lên qua mỗi ngày. Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo làm trắng da tại nhà để đạt hiệu quả an toàn và tự nhiên.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook