Làm thế nào để có làn da trắng mịn

14:51:17 - 09/10/2013 - ants

1. Phương pháp điều trị tại chỗ- Hydroquinone

Làm thế nào để có làn da trắng mịn-1

Làm trắng bằng hydroquinone

Hydroquinone ức chế sự sản xuất melanin trong cơ thể của bạn và được nhiều bác sĩ da liễu khuyên dùng là một lựa chọn an toàn hơn và rẻ hơn so với các loại kem dưỡng trắng da. Tuy nhiên, với việc sử dụng liên tục, hydroquinone có thể gây kích ứng nhẹ cho da. So với nhiều loại kem làm trắng da chứa corticoid hoặc thủy ngân, i-ốt , phản ứng của hydroquinone trên da được coi là nhỏ. Hơn nữa, sản phẩm này không có chất tẩy trắng khuôn mặt, nó chỉ làm sáng màu da của bạn.

2. Da trắng với tretinoin, acid kojic, acid azelaic

Hydroquinone được sử dụng với sự kết hợp của tretinoin và cortisone, hoạt động như một loại kem làm sáng da mạnh mẽ . Azelaic acid là một chiết xuất từ ​​các loại ngũ cốc như lúa mạch hoặc lúa mì, hoạt động như một chất ức chế melanin trong cơ thể của bạn. Sản phẩm này không chỉ được sử dụng để giảm mụn trứng cá, mà còn là một loại kem làm trắng da . Kojic acid là một sản phẩm phụ có nguồn gốc từ lúa. Mặc dù nó không phải là hiệu quả như bạn mong đợi, nhưng azelaic acid kojic hoặc kết hợp với axit glycolic và hydroquinone đã cho thấy kết quả làm trắng cho khuôn mặt.

3. Phương pháp làm trắng da tự nhiên

Làm thế nào để có làn da trắng mịn 1

Ăn nhiều hoa quả để có làn da trắng mịn

Các thành phần tự nhiên cũng có thể hoạt động ức chế sản xuất melanin trong cơ thể của bạn. Chiết xuất từ dâu tằm, cam thảo, lựu… giàu vitamin E và C có thể làm sáng da hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên này để làm trắng da theo nhiều phương pháp như: tự tạo thành mặt nạ dưỡng da, uống nước chiết xuất trái cây, thảo dược, bổ sung vào thực đơn mỗi ngày,…

Trước khi chọn bất kì phương pháp làm trắng da nào, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh gây ra những tác dụng phụ cho làn da của bạn.

 

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook