Không lên triệt lông vĩnh viễn với các phương pháp thủ công

03:24:17 - 25/09/2014 - ants

Các phương pháp triệt lông vĩnh viễn cổ điển như dùng nhíp, cạo, xe chỉ, kem tẩy hay dùng sáp nóng (waxing) thường gây đau xước, lỗ chân lông bị giãn, viêm… và chỉ sau một thời gian ngắn là lông mọc trở lại đen, dài hơn trước.

Nếu bạn đã sẵn sàng để có được những kết quả tốt nhất, đây là những gì bạn cần biết, hãy cùng chúng tôi “điểm danh” 5 sai lầm tồi tệ nhất mà bạn cần tránh xa trong quá trình tẩy lông nhé!

1. Không tẩy da chết
Tẩy da chết đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những tế bào da chết vốn đã bám lâu ngày và làm giảm nguy cơ lông mọc bên trong. Bạn có biết, triệt lông và cạo râu cũng là một hình thức có tác dụng tẩy tế bào chết. Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của những “cây chổi” cọ cơ thể, hãy sử dụng những chế phẩm hóa học giúp tẩy da chết với AHAs và BHAs trước khi sử dụng dao cạo. Việc cạo râu hay triệt lông sau khi tẩy tế bào chết cũng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị cứa vào da, gây xấu xí cho làn da của bạn.

Những sai lầm bạn có thể mắc phải khi triệt lông vĩnh viễn

Những sai lầm bạn có thể mắc phải khi triệt lông vĩnh viễn

2. Sử dụng các hóa chất để tẩy da chết trước khi waxing
Trong khi các chế phẩm hóa học tẩy da chết có thể sử dụng an toàn trước khi sử dụng lưỡi dao cạo thì nó lại hoàn toàn không tốt khi bạn waxing. Một trong những sai lầm tồi tệ nhất là việc sử dụng AHAs hoặc BHAs trước khi waxing, đặc biệt là nếu bạn triệt lông vĩnh viễn tại nhà tại nhà. Nguy cơ gây tổn hại cho làn da của bạn là cực cao, chính vì vậy, hãy tránh sử dụng những loại hóa chất trước một tuần khi bạn chuẩn bị waxing.

3. Sử dụng dao cạo đã bị xỉn màu
Một số chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng lưỡi dao cạo dùng một lần duy nhất, nhưng nếu bạn nghĩ đó là một điều cực đoan và hoàn toàn phí phạm, bạn sử dụng 3,4 lần cho một lưỡi dao cạo trước khi chuyển sang lưỡi dao cạo tiếp theo, đó có thể là cách tiết kiệm thông minh của bạn nhưng nó cũng sẽ khiến cho làn la của bạn có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng hơn. Để an toàn, bạn hãy chắc chắn rửa sạch lưỡi dao sau mỗi lần chạm vào làn da của bạn. Bằng cách đó, làn da của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn và bớt tấy đỏ sau mỗi lần cạo.

4. Tắm nắng trước khi triệt lông
Sở hữu một lan da nâu rám nắng, dù là thật hay giả, cũng chỉ nên dành cho sau quá trình triệt lông, đặc biệt là khi bạn waxing hoặc tẩy lông bằng phương pháp laser. Tắm nắng trong vòng 24h trước khi triệt lông là một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn nên tránh. Ánh nắng mặt trời có thể gây bỏng da hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề sắc tố da. Không tắm nắng trước khi triệt lông sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với bức xạ tia cực tím ngay sau khi tẩy lông bằng laser, khi đó làn da của bạn vẫn có thể bị kích ứng, nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài.

5. Triệt lông vào buổi sáng
Nếu như bạn có kế hoạch sử dụng dao cạo, nó hoàn toàn không nên diễn ra vào buổi sáng hoặc sau khi tắm nước nóng. Chân của bạn có xu hướng sưng lên qua đêm hoặc khi ngâm mình trong nước ấm, bạn sẽ không thể nhận ra những mối nguy hiểm ẩn giấu. Thay vào đó, lịch trình triệt lông của bạn nên diễn ra vào buổi tối hoặc nếu bạn muốn công việc này diễn ra trong bồn tắm, hãy làm thật nhanh chóng.

>> Triệt lông chân

>>  Giá triệt lông vĩnh viễn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook