Kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm”- có thể bạn đang sử dụng

21:50:27 - 12/12/2013 - ants

Kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm” không thiếu trên thị trường hiện nay. Với vai trò là người tiêu dùng thông thái, bạn nên có cách lựa chọn sản phẩm phù hợp để không gây ra những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng.

1. Kem dưỡng trắng da toàn thân bán lan tràn

Kem dưỡng trắng da toàn thân còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: kem dưỡng thể trắng da, kem dưỡng trắng…và được quảng cáo “rầm rộ” trên website với cam kết cho da sáng mịn tự nhiên. Thậm chí có nhà thuốc còn niêm yết cả giá sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn cảm thấy dè chừng với kem dưỡng trắng da toàn thân vì sản phẩm này ít được quan tâm và sử dụng hơn các sản phẩm khác. Hơn nữa, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hiện nay không phải là thiếu nên tâm lý lo lắng cũng là điều dễ hiểu.

Kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm”- có thể bạn đang sử dụng 4

Nhiều loại kem dưỡng trắng da toàn thân được bán trên thị trường chưa qua kiểm định.

2. Kem dưỡng trắng da toàn thân rởm biểu hiện ra sao?

Một số mẹo phân biệt hàng thật, hàng giả dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa được sản phẩm kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm””

 – Về mẫu mã bao bì

Kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm” thường không ghi rõ thành phần có trong sản phẩm, không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, cũng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Kem dưỡng trắng da toàn thân rởm đôi khi là hàng đã quá date nên bạn cũng cần đặc biệt lưu ý bằng cách quan sát vỏ bên ngoài và xem xét thành phần bên trong. Nếu dưỡng chất bên trong có mùi lạ, bị chảy nước…thì bạn nên tránh xa.

 – Biểu hiện của da khi sử dụng

Nếu dùng phải kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm”, đương nhiên da bạn sẽ bị nổi mẩn đỏ. Lúc đầu có thể chỉ là nốt nhỏ, nhưng sau đó lan rộng toàn thân dẫn tới dị ứng da. Thông thường, các sản phẩm kem dưỡng trắng da toàn thân đều chứa thành phần hóa học nên việc phản ứng với thuốc có thể xảy ra, tuy nhiên da sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn khi bạn mua phải sản phẩm kem dưỡng trắng da “rởm”.

Kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm”- có thể bạn đang sử dụng 5

Bạn có thể gặp pahri những dấu hiệu bất thường trên da khi sử dụng kem trắng da không đảm bảo.

3. Làm sao chọn kem dưỡng trắng da toàn thân chính hãng?

Để có thể chọn được kem dưỡng trắng da toàn thân chính hãng, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

– Nghiên cứu các thành phần tự nhiên và hóa học có trong kem dưỡng trắng da toàn thân, tốt nhất là nên chọn sản phẩm bao gồm cả Tiếng Việt để dễ sử dụng

– Xem kĩ bao bì và kiểm tra thành phần kem bên trong hoàn toàn nguyên vẹn, không bị biến màu hoặc chảy nước

– Kiểm tra nơi sản xuất và hạn sử dụng ghi trên sản phẩm

– Kiểm tra độ thích ứng với da bằng cách bôi thử lên da tay

– Chú ý đến giá thành sản phẩm: Thường những sản phẩm có giá cao hơn thì chất lượng sẽ tốt hơn. Bạn cũng không nên ham kem dưỡng loại rẻ vì rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…

Kem dưỡng trắng da toàn thân “rởm”- có thể bạn đang sử dụng 6

Cẩn thận khi shopping mua mỹ phẩm trắng da nhé!

Lựa chọn kem dưỡng trắng da toàn thân đòi hỏi sự tỉ mỉ để tránh mua phải hàng “rởm” gây nguy hại đến sức khỏe và làn da của bạn. Chúc bạn sẽ có sản phẩm dưỡng trắng tốt và an toàn tuyệt đối cho da!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook