Hướng dẫn cách tẩy lông tại nhà hiệu quả cao nhất

02:43:32 - 29/10/2014 - ants

Tẩy lông tại nhà nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải rất nhiều những rắc rối, thậm chí là nguy hiểm rất nhiều cho làn da. Vậy làm cách nào để có thể vừa triệt lông tại  nhà tạm thời vừa an toàn cho bạn.

Dùng phấn em bé trước khi tẩy lông tại nhà

Trước khi tẩy lông, da bạn cần được làm sạch hoàn toàn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng một ít phấn em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa, điều có thể ảnh hưởng đến việc waxing.

Xem thêm : Có nên cạo lông vùng kín

Chú ý đến chiều tẩy lông

Khi bôi sáp tẩy lông hoặc dán miếng tẩy lông lên da, hãy theo chiều thuận của sợi lông. Khi lấy ra, bạn kéo miếng dán theo chiều ngược lại. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn tẩy lông tận gốc mà không mất nhiều công sức hay phải làm lại lần nữa.

Một vùng da chỉ nên tẩy lông hai lần cùng lúc

Hai lần tẩy là phù hợp đối với một vùng da, kể cả khi có phải da nhạy cảm hay không, để tránh da bị kích ứng. Nếu sau đó vẫn còn sót lông lại thì có nghĩa bạn đã tẩy lông chưa đúng cách hoặc không hiệu quả. Hãy dùng nhíp để nhổ những sợi lông còn sót lại.

Một số lưu ý khi thực hiện tại nhà

Một số lưu ý khi thực hiện tại nhà

Chú ý đến nhiệt độ của hỗn hợp tẩy lông

Một nguyên tắc quan trọng khác là chú ý nhiệt độ của hỗn hợp tẩy lông. Chắc chắn bạn sẽ không muốn da mình bị bỏng rát trước khi việc tẩy sạch lông hoàn tất.

Xem thêm : Triệt lông vĩnh viễn có hại không

Không tẩy lông vùng da nhạy cảm

Da nhạy cảm ở đây nên được hiểu theo nghĩa rộng bao gồm da bị mụn, chàm, vảy nến, cháy nắng hoặc có bất kỳ vết thương nào chưa lành. Waxing trong những trường hợp này chỉ làm tình trạng bệnh lý của da thêm tồi tệ.  Nếu muốn triệt lông vùng kín bạn nên tìm đến với các giải pháp điều trị thông minh để không ảnh hưởng đến vùng da nhạy cảm.

Xem thêm : Triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất vì có thể nguyên liệu tẩy lông khác nhau. Bạn nên tuân thủ để làm đủ các bước chính, không làm sai phương pháp và đạt hiệu quả cao nhất.

Tham khảo thêm bài viết triệt lông tại đây

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook