Học cách điều trị sẹo lồi hiệu quả chỉ bằng nghệ tươi

00:53:44 - 09/03/2016 - ants

Cách điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng nghệ tươi và vitamin

Nghệ tươi được xem là vua trị sẹo lồi. Đây là bai thuốc dân gian được cách nước Á đông sử dụng để chống lại tình trạng sẹo lồi rất hiệu quả. Ngày này các nghiên cứu đã chứng minhd được tính năng trị sẹo của nguyên liệu này. Bạn có thể dùng nghệ tươi bôi lên vùng da bị sẹo hàng ngày, hiệu quả chắc chắn sẽ trông thấy. Không có bất cứ trường hợp nào không đạt hiệu quả vì nghệ được xem là vua trị sẹo mà. Massage vết sẹo của bạn với nghệ tươi nhiều lần một ngày cũng có thể giúp vết sẹo mờ dần hoặc biến mất trong vòng một vài ngày.

>> Xem thêm: Cách trị sẹo lồi trên mặt

hoc-cach-dieu-tri-seo-loi-hieu-qua-chi-bang-nghe-tuoi

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng nghệ tươi

Cách điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng nghệ tươi và rượu trắng

cach-tri-seo-loi-bang-nghe-2

>> Tham khảo thêm: Cách trị sẹo lõm trên mặt

Nghệ tươi còn có thể kết hợp cùng với rượu trắng để trị thâm và sẹo hiệu quả. Rất đơn giản, các bạn hãy giã nghệ tươi thật nhỏ, sau đó đem hâm cách thủy và cho thêm chút rượu trắng . Hỗn hợp rượu trắng và nghệ đem lại hiệu quả rất tốt trong việc trị mụn, thâm và sẹo. Với một lần bào chế, chị em có thể để hỗn hợp này vào trong một chiếc lọ dùng dần vô cùng tiện lợi. Nếu không bạn cũng có thể ngâm nghệ cùng rượu và uống một ít mỗi ngày để trị thâm sẹo. Nên kết hợp bôi và uống đê đạt được hiệu quả cao nhé. Tuy nhiên không phải ai cũng uống được rượu nên phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên vẫn là cách điều trị sẹo lồi hiệu quả

Cách điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng nghệ tươi và mật ong

Mật ong là nguyên liệu chăm sóc da hiệu quả và có khả năng trị thâm, mụn, sẹo rất cao. Bạn có thể giã nhỏ nghệ tươi ra, nhưng thay vì trộn với rượu trắng ở phương pháp trên, bạn hãy cho một chút mật ong vào với nghệ để tạo thành một hỗn hợp đắp trên vùng da bị sẹo. Nếu như nghệ có đặc tính khử mùi hôi và kháng viêm cao, làm hạn chế tình trạng của sẹo thì mật ong lại có tác dụng thúc đẩy sự hình thành da non qua đó góp phần làm mờ sẹo. Điều này òn giúp da bạn mịn màng, căng tràn sức sống hơn nữa. bạn cũng có thể ngâm mật ong và nghệ đã được xay nhuyễn dùng lâu dài. Cách làm này tạo được hiệu quả rất lớn đối với làn da của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách trị sẹo lõm do mụn

hoc-cach-dieu-tri-seo-loi-hieu-qua-chi-bang-nghe-tuoi

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng nghệ tươi và mật ong

Cách điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng nghệ tươi và nước vo gạo

Bạn cũng có thể kết hợp nghệ tươi cùng với nước vo gạo để trị thâm sẹo nữa đó! Phương pháp này cực kì đơn giản và ít tốn công. Hãy gọt sạch lớp vỏ ngoài của củ nghệ, sau đó giã nhuyễn chúng. Cuối cùng hòa nghệ với một chút nước vo gạo để tạo thành hỗn hợp. Đắp hỗn hợp này lên vùng bị sẹo, vết thâm, đảm bảo bạn sẽ thấy sẹo, vết thâm biến mất sau một thời gian sử dụng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook