Hãy lựa chọn quyết định trước khi tắm trắng

02:52:56 - 19/03/2013 - ants

1. Vì sao phải lựa chọn trước khi quyết định tắm trắng?

Làn da trắng là một trong các tiêu chí sắc đẹp của người châu Á trong đó có Việt Nam. Những năm gần đây, dịch vụ tắm trắng ra đời đã thu hút rất nhiều phụ nữ. Tắm liệu có trắng, tắm trắng có bị ung thư da hay không… vẫn là băn khoăn của không ít người.

lựa chọn tắm trắng?

lựa chọn tắm trắng?

Cấu trúc da của mỗi người có 5 lớp bao gồm mầm, đáy, hạt, sáng, sừng. Hệ thống hắc tố melanin để ngăn chặn các tia cực tím có hại cho cơ thể thường nằm ở lớp mầm và đáy. Khi da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng và bị tác động của tia cực tím có hại, các tế bào mầm sẽ tiến hành phân bố lại các hắc tố melanin và đẩy dần lên trên bề mặt da, khiến đây da đen và sạm đi.

Tắm trắng

Tắm trắng

Không phải phương pháp tắm trắng nào và cơ sở tắm trắng nào cũng an toàn cho da bạn. Các phương pháp để bạn có một làn da trắng chỉ sau một lần tắm thường dùng thuốc tẩy để lột da khiến da sẽ trắng ngay lập tức sau đó. Đây là một biện pháp phản khoa học, có thể gây những biến chứng về sau như ung thư da, da yếu, da kém tươi sáng và đặc biệt có màu trắng tái như người ốm. Thuốc tẩy thường có các chất như thủy ngân, hydroquinone…Thủy ngân thì ai cũng biết là độc. Còn hydroquinone đã được chứng minh là có khả năng gây ra bệnh bạch cầu. Thông thường, chất này có thể sẽ gây mẩn ngứa hoặc thâm đen từng vùng, rất khó tẩy.

Tắm trắng

Tắm trắng

Tuy nhiên, không phải phương pháp tắm trắng nào và cơ sở tắm trắng nào cũng đảm bảo về kết quả trắng mịn và an toàn cho làn da của bạn. Hiện nay, các cơ sở thẩm mỹ đua nhau đưa ra dịch vụ tắm trắng, vậy muốn biết phương pháp tắm trắng có hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khoẻ không thì dựa vào các yếu tố nào?

2. Tiêu chí đánh giá phương pháp tắm trắng an toàn, hiệu quả

Theo chuyên gia da liễu để cải thiện toàn diện làn da sậm màu có thể dựa vào các tiêu chí sau:

  • Phương pháp tắm trắng an toàn là phải loại bỏ các tế bào chết, thâm đen sần sùi trên bề mặt da chứ không phải lột, tẩy đi lớp da bên ngoài.
  • Bổ sung dưỡng chất để tăng cường hoạt chất làm trắng nuôi dưỡng da đồng thời kiểm soát và hạn chế sự phát triển của hắc tố melanin.
  • Làn da phải sáng lên một cách từ từ sau một liệu trình làm dịch vụ và duy trì lâu dài sau đó.
  • Phương pháp tắm trắng hiệu quả phải đảm bảo không làm da yếu đi so với trước khi tắm trắng.
  • Sắc diện da sau khi tắm trắng phải sáng hồng chứ không trắng bệch. Da mịn màng, tươi mát chứ không rít và lốm đốm, loang lổ.

Làm được điều này, tắm trắng sẽ thực sự làm da trắng lên và không gây bất cứ tổn hại gì cho làn da.

Việc giữ gìn da sau khi tắm trắng là một điều rất quan trọng. Bạn nên thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài và cựa chọn các mỹ phẩm dưỡng da an toàn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook