Hạn chế của việc nâng mũi bằng sụn nhân tạo

08:52:30 - 25/05/2015 - ants

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ ở lỗ mũi và bóc tách khoang để đưa sụn mũi nhân tạo vào. Thế nhưng bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng có ưu và khuyết điểm của nó. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những khuyết điểm mà nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể gây ra là gì?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể gây nhiễm trùng

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể khiến cho đầu mũi của bạn cứng lai, mất tự nhiên hoặc nếu da của bạn quá mỏng thì phần đầu mũi của sụn nhân tạo sẽ bị lộ dưới da gây hiện tượng đầu mũi nhọn hoặc có bóng đỏ. Nguy hiểm hơn nữa là thanh sụn nhân tạo có thể đâm thủng da bạn, gây nhiễm trùng, những lúc như vậy không còn các nào khác là bạn phải đi phẫu thuật mũi lần thứ 2. Việc phẫu thuật lần thứ hai sẽ làm cho mũi yếu hơn.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có nhiều khuyết điểm

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có nhiều khuyết điểm

Khó tạo được dáng mũi đẹp

Chất liệu chủ yếu để phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo thường là silicone và các hợp chất của silicone. Có thể ở dạng rắn, dẻo hay sợi mềm như Gore-Tex.. Mặc dù sụn nhân tạo ngày nay được làm bằng những chất liệu tốt, mềm mại hơn rất nhiều nhưng quan trọn nhất là kĩ năng của các bác sĩ. Bởi vì các bác sĩ khi thực hiện nâng mũi bằng sụn phải căn cứ theo từng gương mặt mà gọt sụn cho phù hợp với dáng mũi của gương mặt đó. Nếu các bác sĩ không có kinh nghiệm nhiều trong việc gọt sụn thì cũng khó có thể tạo ra được dáng mũi đẹp.

Xem thêm:

Nguồn: https://tamtrangtoanthan.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook