Giải pháp chữa viêm chân lông hiệu quả từ thiên nhiên

17:48:35 - 11/05/2014 - ants

1. Viêm chân lông là gì?

Trong các nang lông, tuyến bã luôn có vi khuẩn sinh sống, trong đó có khuẩn Propion bacterium acnes. Khi có sự tăng bài tiết chất bã nhờn mà không được tẩy sạch, vi khuẩn này sẽ hoạt động mạnh và gây viêm và thành mụn.

Một số người bị tình trạng lỗ chân lông to cũng rất dễ dẫn đến viêm nang lông. Vì lỗ chân lông to là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và bã nhờn ứ đọng, mở rộng, lâu này dẫn đến viêm nhiễm. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần thường xuyên làm sạch da chân, tẩy tế bào chết, loại bỏ lớp da bị sừng hóa để không gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

khong  con viem chan long voi nhung nguyen lieu tu nhien 2

Viêm lỗ chân lông thường hình thành do sự tích tụ bụi bẩn và bã nhờn

 

Một số trường hợp viêm lỗ chân lông do di truyền hoặc do tay long chan không đúng các.Cần có cách khắc phục hợp lý nên sử dụng các phương pháp tẩy lông chân tự nhiên.

2. Chữa viêm chân lông thế nào?

Một số nguyên liệu tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng viêm chân lông hoành hành trên da:

– Chanh: Mỗi ngày, bạn sử dụng chanh tươi, chà xát lên vùng da bị viêm chân lông, để nước cốt chanh lưu lại trên da trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Vitamin C và axit tự nhiên có trong chanh sẽ làm sạch lỗ chân lông hiệu quả.

– Muối: Muối cũng là thành phần làm sạch da và tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Bạn có thể hòa nước muối loãng để rửa vùng da bị viêm chân lông hàng ngày, hoặc thoa trực tiếp muối lên da để ngăn chặn hoạt động của hại khuẩn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến da vô cùng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook