Giải đáp thắc mắc của chuyên gia về nâng mũi S line

02:47:05 - 26/07/2016 - ants

 

Giải đáp thắc mắc của chuyên gia về nâng mũi S line

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Viện trưởng Thẩm mỹ viện Đông Á Việt Nam cho biết S-line là một trong những phương pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

-Nhiều người cho rằng nâng mũi S-line làm sóng mũi rất cao. Điều này có đúng không, thưa bác sĩ?

– Đây là suy nghĩ sai lầm. S-line không nâng hoặc độn như các kỹ thuật cũ mà mang tính chất chỉnh hình cấu trúc. Đây là phức hợp chỉnh hình mũi một cách toàn diện chủ yếu bằng sụn tự thân, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo.

Tất cả khuyết điểm của mũi, từ phần sóng mũi thấp, xương mũi bè làm dáng mũi không thanh, đầu mũi ngắn hếch, đầu mũi dài khoằm, đầu mũi to, trụ mũi ngắn, cánh mũi dày và rộng…, thậm chí cả bệnh lý lệch vách ngăn mũi đều có thể được điều chỉnh. Mục tiêu cuối cùng của S-line là điều chỉnh dáng mũi nhưng vẫn đảm bảo tính sự nhiên, hài hòa.

Giải đáp thắc mắc của chuyên gia về nâng mũi S line

 

– Nâng mũi S-line có để lại sẹo và gây đau khi phẫu thuật không, thưa bác sĩ?

Nâng mũi S line không chỉ mang lại dáng mũi đẹp toàn diện mà còn là phương pháp an toàn, không đau và không để lại sẹo. Sức khỏe của bạn được kiểm tra tổng quát trước phẫu thuật. Bên cạnh đó, bạn sẽ được bác sĩ gây mê nhẹ để cảm thấy thư giãn và hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Bởi vậy, bạn vẫn có thể cảm nhận được toàn bộ quá trình thao tác của bác sĩ nhưng không hề cảm thấy đau đớn. Đây là một trong những bước tiến vượt bậc của kỹ thuật nâng mũi hiện đại tại Đông Á.

Với nâng mũi S-line, các bác sĩ dùng sụn tai để làm mũi phải không?

– Sụn tai có dùng nhưng đóng vai trò thứ yếu, sụn vách ngăn mới là sụn chính để tạo hình đầu mũi thon gọn và dài. Chính vì không hiểu được điều này, một số người cứ nghĩ rằng chỉ cần là sụn tự thân thì loại sụn nào cũng dùng được, nên đôi khi lạm dụng sụn tai quá mức, gây nhiều sai lầm đáng tiếc như co rút, biến dạng dáng mũi.

Nếu chỉ dùng một phần sụn tai bọc nhẹ ở đầu mũi thì đây là kỹ thuật nâng mũi bọc sụn đơn thuần, hoàn toàn không mang tính chất S-line. Điểm cơ bản của nâng mũi S-line là phải áp dụng kết hợp nhiều loại sụn tự thân cho đúng chức năng và vị trí của loại sụn đó, đặc biệt phải can thiệp được sụn vách ngăn. Ví dụ, nếu sụn vách ngăn có tính chất dựng trụ tạo dáng đầu mũi thì sụn tai có công dụng làm tròn và làm mềm mại đầu mũi hơn.

Sau khi làm mũi S-line một thời gian, mũi một số người bị co rút, biến dạng. Xin bác sĩ cho biết lý do dẫn đến tình trạng này?

– Nâng mũi S-line đúng chuẩn là can thiệp sâu vào cấu trúc mũi nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải am hiểu tường tận về cấu trúc giải phẫu bên trong của vùng mũi, được đào tạo bài bản với tay nghề đảm bảo và kinh nghiệm chuyên sâu. Nếu không, mũi sau sửa có thể sẽ thiếu tự nhiên, hoặc biến dạng đầu mũi, tạo sẹo co rút… Chính vì vậy, để giảm tình trạng trên, công nghệ S-line và trình độ tay nghề bác sĩ phải được chú trọng. Ngoài ra, kết quả còn phụ thuộc vào chất lượng sụn, môi trường phòng mổ, quy trình thực hiện, chế độ chăm sóc hậu phẫu…

Theo bác sĩ, người bị bệnh viêm xoang, viêm mũi có làm được S-line không?

– Phương pháp này chỉ tác động ở bên ngoài, không hề động chạm đến cấu trúc xoang nên những người mắc bệnh trên vẫn có thể thực hiện nâng mũi S-line.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook