Dưỡng da sau tắm trắng thế nào là đúng cách?

09:45:07 - 14/03/2013 - ants

“Câu hỏi: Dưỡng da sau tắm trắng thế nào là đúng cách?”

Trước kia tôi có làn da nâu, 1 tuần trước đã đến Spa tắm trắng toàn thân và rất ưng ý với kết quả của nó mang lại nhưng tôi thắc mắc rằng tôi phải dưỡng da thế nào để có thể giữ mãi làn da trắng mịn như bây giờ? (Chị Liên, 28 tuổi, HN).

Dưỡng da sau tắm trắng thế nào là đúng cách?1

Sau khi tắm trắng, bạn cũng cần dưỡng da đúng cách

“Trả lời: Cần dưỡng da sau tắm trắng tại nhiều vùng da đúng cách

Với những chị em phụ nữ đã sử dụng phương pháp tắm trắng toàn thân thì cần chú ý dưỡng da đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu việc dưỡng da đúng cách để lưu giữ làn da tuyệt vời này

1. Dưỡng da vùng mắt

Chăm sóc vùng mắt bằng các sản phẩm chuyên biệt, từ bước làm sạch, tẩy trang, dưỡng đến đắp mặt nạ dành riêng cho vùng mắt.

Sử dụng ngón áp út khi dùng kem dưỡng da mắt với thao tác áp – ấn nhẹ nhàng, đây là ngón tay có lực áp nhẹ nhất nên sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến vùng da được coi là mỏng manh nhất này, tránh khả năng xuất hiện nếp nhăn sớm.

Dưỡng da sau tắm trắng thế nào là đúng cách 1

Dưỡng da vùng mắt đúng cách

Để tẩy trang phần trang điểm mắt, nên dùng bông cotton có thấm sản phẩm tẩy trang, đặt lên toàn bộ vùng mắt từ 10 giây để sản phẩm thẩm thấu sâu, giúp loại bỏ phần trang điểm dễ dàng mà không cần phải lau vuốt mạnh.

2. Dưỡng da vùng mặt

Không nên kéo, vuốt mạnh, không sử dụng các động tác xoa tròn khi sử dụng kem dưỡng da vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của các sợi collagen và elastin (đàn hồi và co giãn), dễ gây xuất hiện nếp nhăn, da bị chùng, chảy xệ nhanh hơn.

Nên sử dụng thao tác áp – ấn để giúp bảo vệ da, duy trì độ săn chắc và tác động lên các mạnh bạch huyết giúp thải độc tố, da sẽ tươi sáng hơn cũng như vòng tuần hoàn máu giúp da được nuôi dưỡng tốt, hồng hào và rạng rỡ hơn.

Dưỡng da sau tắm trắng thế nào là đúng cách 2

Dưỡng da mặt sau tắm trắng

Luôn tránh vùng mắt vì các loại sản phẩm dưỡng da có độ ẩm cao dễ gây thêm tình trạng bọng mỡ cho vùng mí mắt.

Không bao giờ massage mặt với động tác vuốt, vỗ, kéo, miết mạnh vì sẽ làm cho toàn bộ hệ thống lưới các sợi đàn hồi và sợi co giãn bị tác động mạnh, da dễ bị chùng, chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn sớm.

Không rửa mặt với nước nóng thường xuyên vì sẽ làm lỗ chân lông ngày càng to.

Tẩy tế bào chết hàng tuần từ 1-2 lần với sản phẩm uy tín là rất cần thiết để loại bỏ lớp tế bào chết, giúp da tươi mới và dễ thẩm thấu các sản phẩm chăm sóc dưỡng da.

3.Dưỡng toàn cơ thể

Luôn sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể theo động tác vuốt hướng tâm để kích thích vòng tuần hoàn máu và hệ bạch huyết hoạt động hiệu quả, giúp da tươi nhuận, thải độc tố tốt.

Massage để giúp bụng thon gọn, sẽ có hiệu quả tốt khi được thực hiện bởi những chuyên viên lành nghề. Nếu không sẽ gây hiệu quả ngược vì vùng da bụng khi bị tác động mạnh như đánh, vỗ không đúng cách sẽ làm da bụng chảy xệ, thiếu săn chắc.

Dưỡng da sau tắm trắng thế nào là đúng cách 3

Dưỡng da toàn thân

Đối với phụ nữ mang thai, nên sử dụng kem dưỡng da chống rạn ngay từ giai đoạn đầu (1-3 tháng đầu) để giúp da có được độ đàn hồi tốt, săn chắc hơn. Không nên đợi đến sau khi sinh mới bắt đầu dùng kem trị rạn, chắc chắn sẽ không thể có kết quả vì lúc này vết rạn đã trở thành màu trắng, tức là thành vết sẹo sâu bên trong tế bào da (do các collagen bị đứt đoạn tạo thành những đường rãnh lõm mảnh màu trắng).

Khi sử dụng kem chống rạn phải dùng cho cả vùng bầu ngực, bắp tay, hai bên hông eo, toàn bộ vùng bụng, háng, mông, hai đùi và đầu gối.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook