Độc chiêu tự làm mặt nạ trắng da trị mụn với sữa chua

10:17:22 - 21/11/2013 - ants

1. Nguyên nhân xuất hiện mụn trứng cá

Mụn trứng cá là như một cơn ác mộng đối với nhiều người, đặc biệt là những ai đang ở tuổi dậy thì. Ngoài việc làm cho làn da trông khó coi, mụn trứng cá cũng có thể để lại sẹo. Sữa chua được cho là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả cho mụn trứng cá và làm cho da trắng mịn hiệu quả.

Độc chiêu tự làm mặt nạ trắng da trị mụn với sữa chua 1

Độc chiêu tự làm mặt nạ trắng da trị mụn với sữa chua

Mụn trứng cá có các loại khác nhau như mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn mủ. Tình trạng này là do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức khiến da sản xuất quá nhiều dầu. Đối với những người da bình thường, dầu này được thoát ra ngoài qua các lỗ chân lông. Ở những người có mụn trứng cá, dầu sẽ bị chặn bên trong và  hòa lẫn với bụi bẩn và tế bào da chết. Điều này gây ra mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Đôi khi các lỗ chân lông mở ra được, gây ra mụn đỏ. Có nhiều yếu tố khác nhau có liên quan đến sự xuất hiện của mụn trứng cá và điều này bao gồm di truyền, chế độ ăn uống, kích thích tố, căng thẳng và sử dụng mỹ phẩm không đúng cách.

Mặc dù , có rất nhiều sản phẩm và các chế phẩm thuốc để điều trị mụn trứng cá, nhưng biện pháp khắc phục được ưa thích cho việc kiểm soát mụn lại là các phương pháp tự nhiên. Sữa chua là một trong những biện pháp khắc phục mụn trứng cá và làm trắng da được sử dụng rộng rãi. Kết hợp cả việc ăn uống và bôi sữa chua được cho là có lợi cho điều trị mụn trứng cá. Sữa chua là có tính axit, có lợi trong việc rút ra lượng dầu dư thừa cùng với bụi bẩn và độc tố. Nó được cho là một chất tẩy rửa hiệu quả với những đặc tính kháng sinh. Điều này ức chế hoạt động của vi khuẩn , gây ra viêm nhiễm.

2. Công thức làm mặt nạ trắng da trị mụn từ sữa chua

Ngoài việc kiểm soát mụn trứng cá, các mặt nạ tự chế từ sữa chua cũng có ích trong việc cải thiện làn da và kết cấu của da, mang lại làn da tươi trẻ và chống lão hóa.

Độc chiêu tự làm mặt nạ trắng da trị mụn với sữa chua 3

Mặt nạ sữa chua mật ong

Một mặt nạ sữa chua phổ biến cho mụn trứng cá được chuẩn bị bằng cách kết hợp sữa chua và mật ong. Nếu mật ong quá đặc, bạn có thể đun nóng nhẹ , trước khi thêm vào sữa chua. Trộn một muỗng cà phê mật ong và một muỗng canh sữa chua và áp dụng hỗn hợp trên mặt. Tránh các khu vực xung quanh mắt. Để lại nó cho khoảng 15 đến 20 phút trước khi rửa.

Bột yến mạch và sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời cho mặt nạ. Đây là một trong những loại tốt nhất của mặt nạ sữa chua cho làn da nhạy cảm. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn đều bột yến mạch chưa nấu chín với số lượng sữa chua tương tự. Đắp hỗn hợp lên mặt và rửa sạch sau 15 phút. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt chanh tươi vắt vào hỗn hợp này.

Độc chiêu tự làm mặt nạ trắng da trị mụn với sữa chua 2

Mặt nạ sữa chua dâu tây

Dâu tây cũng có thể được kết hợp với sữa chua để chuẩn bị mặt nạ trắng da trịn mụn. Lấy một lượng dâu tây và sữa chua bằng nhau và xay nhuyễn. Thoa lên mặt và rửa sạch sau mười lăm phút.

Mặt nạ sữa chua được cho là hiệu quả đối với mụn trứng cá. Tuy nhiên bạn không thể có làn da trắng mịn ngay sau một vài lần áp dụng. Hãy kiên trì và bạn sẽ nhận được những thay đổi tích cực trên làn da của mình.

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook