Điều trị hôi nách theo phương pháp nội soi

06:52:17 - 15/04/2014 - ants

Phẫu thuật này khá đơn giản, thực hiện trong vòng 30 – 45 phút, khách hàng chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 ngày sau khi phẫu thuật và tránh làm việc nặng để ổn định vết thương.

>> Làm sao chữa bệnh hôi nách

>> Làm sao để hết bị hôi nách

Đây là dịch vụ có thể giúp khử vĩnh viễn mùi hôi tại vùng nách. Chỉ cần điều trị duy nhất một lần bạn đã có thể loại bỏ vĩnh viễn những ám ảnh từ mùi hôi nách khó chịu.

Các tuyến mồ hôi phân bố khác nhau trên bề mặt da và lại có thành phần khác nhau nữa nên sinh ra mùi hôi nách đáng ghét trên cơ thể bạn. Tuyến mồ hôi thường phân bố nhiều ở lòng bàn tay bàn chân, da đầu và quanh bụng, lưng… Ngược lại, tuyến mồ hôi lớn người ta còn gọi là tuyến mồ hôi nhầy thì ưa “tác chiến” mạnh ở những vùng đất kín như: nách, vùng sinh dục. Tuyến này chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh dục bởi lẽ giai đoạn này kích thích tố nội tiết đang “thịnh vượng” nhất và nó sẽ giảm hoạt động bạn bước vào tuổi già.

Trong các thành phần phụ của da có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thông thường (Eccrine glands) và tuyến mồ hôi dầu (Endocrine glands). Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân.

Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già. Trong thành phần mồ hôi dầu của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no… bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó chịu và được gọi là hôi nách.

chua-tri-hoi-nach
Hiện nay có khá nhiều cách để đối phó với căn bệnh hôi nách mà đang được mọi người sử dụng phổ biến như lăn khử mùi, các loại thực thẩm tự nhiên như gừng, chanh,…Tuy nhiên, với các phương pháp này bạn chỉ có thể giảm được mùi hôi nách mà không thể trị chứng hôi nách vĩnh viễn

Cách điều trị: Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở nách (3-4cm) để bộc lộ tuyến mồ hôi nách, sau đó dùng dao mổ laser để đốt chọn lọc tuyến mồ hôi ở hai bên nách của bạn. Sau khi tiến hành xong, đường rạch nhỏ được bác sĩ khâu lại bằng một mũi chỉ và băng ép trong 7 đến 10 ngày để tránh không rỉ máu. Sẹo sau mổ thường chỉ là một sẹo nhỏ ở hai hõm nách, sẽ mờ dần và mất đi sau một thời gian. Phẫu thuật này có thể kết hợp loại bỏ phần da thừa vùng nách và các tuyến nang lông, do vậy sau phẫu thuật bạn sẽ có vùng nách hai bên ưng ý.

Khoa học hiện đại và y học cổ truyền  đều cho rằng hôi nách còn có tính di truyền. Dẫu thế nào thì hôi nách cũng không phải là một bệnh nguy hiểm. Nếu bị hôi nách nhẹ, bạn chỉ cần thường xuyên dung xà bông thơm và nước ấm rửa sạch nách, sau đó thoa phấn thơm là được. Tuy nhiên, các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp trước tuổi tác càng lớn mà bệnh sẽ bớt dần rồi tự khỏi. Trị hôi nách tại nhà

Bên cạnh đó, người ta cũng truyền tai nhau về một phương thuốc dân gian chữa chứng bệnh này rất hiệu quả. Đó là sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua phi lên tán thành bột, mỗi tuần xát 3-4 lần. Mồ hôi ở nách, gặp phèn chua thì mùi hôi sẽ bị khử đi, nách sẽ hết mùi hôi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook