Điều trị căn bệnh hôi nách từ lá trầu không

03:17:04 - 24/04/2014 - ants

Từ lâu , trầu không được coi là vị thuốc dân gian quen thuộc, có công dụng tốt  cho sức khỏe và mang lại hiệu quả trong việc khử mùi, trị hôi nách.

>> Cách chữa bệnh ra mồ hôi nách

>> Cách trị đổ mồ hôi nách

Cách trị hôi nách bằng lá trầu không rất đơn giản và hiệu quả. Để thực hiện cách trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà này bạn cần rửa sạch lá trầu không, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục bằng phương pháp nhanh nhất này thì khoảng trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi.

Cách trị hôi nách bằng lá trầu vẫn được mọi người truyền tai nhau trong dân gian. Theo khoa học, trầu không là loại cây dây leo và sống lâu năm, với các lá hình trái tim có mặt bóng và các hoa đuôi sóc màu trắng. Trầu không có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á và được trồng nhiều ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam, Malaysia. Lá trầu không loại tốt nhất thuộc về giống “Magahi” (từ vùng Magadha) sinh trưởng ở gần Patna tại Bihar, Ấn Độ. Ở Việt Nam có hai loại trầu chính: trầu mỡ và trầu quế. 

Lá trầu được dùng trị hôi nách hiệu quả
Theo các nhà nghiên cứu cho biết, lá trầu không chứa các chất diataza, đường tanin và tinh dầu. Tinh dầu lá trầu không có màu vàng nhạt, hương thơm nồng, có vị nóng và cay, có tác dụng giảm đau lưng, đau đầu, đau họng, chữa lành vết bỏng, chống viêm nhiễm, chống sâu răng…Bên cạnh đó, lá trầu không còn có tác dụng hiệu quả trong việc khử mùi hôi nách.
Lá trầu không được dùng nhiều trong tục ăn trầu và lễ cưới hỏi.

khu-mui-hoi-nach


Ta có thể áp dụng cách trị hôi nách bằng lá trầu không như sau: chọn lá trầu tươi (lá bánh tẻ là tốt nhất), sau đó giã nát để lấy nước. Dùng bông thấm nước trầu không này và đắp vào vùng nách hằng ngày. Nếu khiên trì thực hiện bôi nước trầu không vào nách thường xuyên sẽ giúp vùng nách khô thoáng và hết mùi hôi nách.
Ngoài ra, trầu không còn được dùng để trị hôi nách mang lại sự tự tin cho mọi người.

Sử dụng lá trầu không kết hợp với gừng tươi. Bạn hãy giã nhuyễn vài lá trầu không cùng với vài củ gừng tươi rồi chắt lấy nước nguyên chất và bôi trực tiếp vào vùng nách. Bạn hãy thực hiện liên tục động tác trên trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này trước khi đi ngủ rồi rửa lại thật sạch vào sáng ngày hôm sau. Đây là cách trị hôi nách bằng phương pháp dân gian đơn giản, rẻ tiền. Hãy duy trì thực hiện đều đặn hàng tuần để mang lại kết quả như mong muốn.

Mặc dù không được đánh giá là cách trị hôi nách tận gốc bằng lá trầu không nhưng nó vẫn là phương pháp chữa hôi nách hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng. Với cách chữa hôi nách này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm một phương pháp trị hôi nách mới cho mình. Còn nếu muốn kết quả điều trị mồ hôi nách  nhanh và không mất thời gian áp dụng thì bạn nên đến thẩm mỹ viện để bác sỹ thăm khám và tư vấn điều trị bằng công nghệ cao.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook