Củ mài và cách tắm trắng tại nhà hiệu quả nhất

03:46:05 - 26/08/2014 - ants

Củ mài là nguyên liệu thiên nhiên sẵn có và cho tác dụng làm trắng da hiệu quả.  Bạn có thể áp dụng cách làm trắng da này để làm trắng da hiệu quả cho mình mà không mất nhiều chi phí.

Củ mài và cách tắm trắng tại nhà hiệu quả nhất1

Củ mài chứa nhiều tinh bột dùng làm thực phẩm chế biến nhiều món ngon. Củ mài còn được biết đến với tác dụng làm đẹp. Đặc biệt, củ mài phát huy tác dụng trong việc lam sang da. Bạn có thể áp dụng cách tắm trắng bằng củ mài này như sau:

Chuẩn bị: Củ mài, chanh, mật ong.

Cách thực hiện:

– Bạn có thể chọn củ mài ngon, rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ và xay nhuyễn. Đem bột củ mài trộn đều với nước cốt chanh và mật ong để tạo thành hỗn hợp dùng tắm trắng.

– Khi tắm, bạn lấy hỗn hợp này xoa đều lên cơ thể và massage nhẹ nhàng để thẩm thấu tinh chất làm sáng da.

>> Bạn có thể tham khảo một số hinh anh tam trang của các sao tại đây!

Củ mài và cách tắm trắng tại nhà hiệu quả nhất2

Hàng ngày bạn còn có thể nấu chè củ mài để ăn:

Chuẩn bị: Củ mài: 1kg, bột đao: 50g, đường kính: 1000g, vani: 2g, nước hoa bưởi.

Cách làm: Củ mài rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vò, thái mỏng, bỏ chỗ sượng. Cho nước lã với đường đun sôi lọc sạch. Bột đao hòa nước lã, lọc vào nước đường bắc lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi sôi, đổ củ mài vào. Khi chè trong thì bắc xuống, để nguội, cho vani (hoặc nước hoa bưởi). Múc ra bát. Ăn nguội.

Củ mài còn giúp làm giảm sự thèm ăn bột đường cho người bệnh tiểu đường; nguyên do là củ mài có hàm lượng tinh bột rất cao (gần bằng gạo) và chứa protein mucin có tác dụng thủy phân tinh bột thành đường.

=> Còn chờ gì nữa mau mau thực hiện với củ mài từ thiên nhiên vừa hiệu quả an toàn thay vì dùng những loại bot tam trang gây hại cho da. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook