Có nên triệt lông vùng kín không?

17:39:49 - 19/05/2014 - ants

Trước tiên, các chị em cần hiểu rằng, lông vùng kín có tác dụng rất lớn đến việc bảo vệ cơ quan sinh dục, nó che bụi và các chất bẩn khác. Ngoài ra, theo quan điểm của một số chị em phụ nữ thì lông vùng kín còn giúp chị em trở nên “nhạy […]

Trước tiên, các chị em cần hiểu rằng, lông vùng kín có tác dụng rất lớn đến việc bảo vệ cơ quan sinh dục, nó che bụi và các chất bẩn khác. Ngoài ra, theo quan điểm của một số chị em phụ nữ thì lông vùng kín còn giúp chị em trở nên “nhạy cảm” và “quyến rũ” hơn.

Tác dụng của lông vùng kín là gì?
Lông vùng kín còn có tác dụng giữ ấm, đảm bảo nhiệt độ bình thường quanh vùng kín. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm bớt sự cọ sát, đau rát khi vận động.


Lông vùng kín giúp đảm bảo nhiệt độ bình thường quanh vùng kín

Vậy có nên hay không khi cạo lông vùng kín? “Dọn cỏ” sạch vùng kín hiện nay là thuật ngữ khá quen thuộc với các chị em phụ nữ khi vùng kín nhiều lông. Nhiều bạn gái coi đây là một xu hướng làm đẹp mới, đặc biệt đây còn là một yêu cầu nghề nghiệp trong nghề người mẫu, hoặc khi phải mặc bikini.
Việc wax lông vùng kín cũng còn tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Có chị em cho rằng, để lông vùng kín tự nhiên “nguyên thủy” khiến họ trở nên gợi cảm hơn và đôi khi còn mang lại sự “hứng thú” trong đời sống vợ chồng. Nhưng nhiều người cho rằng, lông vùng kín quá rậm rạp gây nóng bức và dễ viêm nhiễm hơn. Thực tế đối với những người có lông mọc quá dày rậm, nếu mặc kín và quá chặt thường khiến cho vùng da này bị ẩm ướt, đây là cơ hội cho các loại nấm dễ sinh sôi tạo thành vi khuẩn gây bệnh.
+ Ưu điểm của cạo lông vùng kín Thực tế cho thấy lông vùng kín có tác dụng bảo vệ vùng kín, xong nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thấy, các chị em phụ nữ phương Tây thường không hay để vùng kín rậm rạp, họ luôn có thói quen cạo sạch hết lông vùng kín để giúp da vùng này được thông thoáng, làm giảm thiểu nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm đường sinh sản. Việc cạo sạch lông vùng kín sạch sẽ giúp cho âm hộ luôn sạch sẽ, giảm thiểu viêm nhiễm, loại bỏ được các bệnh thường gặp như: viêm ngoài âm đạo do nấm, bệnh về âm đạo và các loại bệnh lây qua đường tình dục khác.…


Cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để đảm bảo cạo lông vùng kín an toàn

+ Nhược điểm của cạo lông vùng kín Tuy nhiên, nếu bạn muốn cạo lông vùng kín, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để đảm bảo an toàn cho vùng kín, tránh việc cạo gây đau rát, trầy xước. Nếu điều này xảy ra thường xuyên sẽ gây viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công vào vết thương. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng khi thực hiện cạo lông vùng kín tại nhà. Một lưu ý nữa mà bạn cần biết là cạo lông vùng kín sẽ kích thích lông mọc trở lại nhanh, sợi lông to, cứng hơn bình thường.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức quan trọng về Tắm Trắng Toàn Thân