Có nên tắm trắng không- tư vấn của bác sĩ da liễu

20:16:17 - 12/12/2013 - ants

Rất nhiều các ngôi sao trong gới showbiz Việt đã nhanh chóng nâng tầm của mình chỉ sau một liệu trình tắm trắng ấn tượng. Tuy nhiên, nên tắm trắng không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần lời giải đáp của các chuyên gia.

1. Nguy cơ từ việc tắm trắng không an toàn

Hiện nay, dịch vụ tắm trắng đang hút khách tại nhiều thẩm mỹ viện cả trong Nam và ngoài Bắc. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng trước khi quyết định có nên tắm trắng không vì không phải phương pháp tắm trắng và cơ sở tắm trắng nào cũng an toàn cho da của bạn.

Để có làn da như ý chỉ sau một lần tắm trắng, một số địa chỉ tắm trắng đã sử dụng thuốc tẩy lột da vô cùng nguy hại vì có thể dẫn tới ung thư da, da bị xỉn màu…do các chất hóa học như thủy ngân. Ngoài ra, nếu không thể thích ứng với cách làm này, da bạn sẽ bị mẩn ngứa hoặc thâm đen rất mất thẩm mỹ.

Có nên tắm trắng không- tư vấn của bác sĩ da liễu 1

Tắm trắng không an toàn gây hại nghiêm trọng cho da 

2. Tắm trắng an toàn cho da là như thế nào?

Theo lời tư vấn của bác sĩ da liễu thì tắm trắng an toàn cho da cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Phương pháp tắm trắng an toàn là phải loại bỏ các tế bào chết, thâm đen sần sùi trên bề mặt da chứ không phải lột, tẩy đi lớp da bên ngoài.

– Tắm trắng có thể bổ sung dưỡng chất để tăng cường hoạt chất làm trắng nuôi dưỡng da đồng thời kiểm soát và hạn chế sự phát triển của hắc tố melanin.

– Sau khi tắm trắng, làn da phải sáng lên một cách từ từ sau một liệu trình làm dịch vụ và duy trì lâu dài sau đó.

– Phương pháp tắm trắng hiệu quả còn phải đảm bảo không làm da yếu đi so với trước khi tắm trắng. Làn da cũng phải trắng hồng và mịn màng hơn.

Có nên tắm trắng không- tư vấn của bác sĩ da liễu 2

Tắm trắng an toàn cần đạt đủ một số tiêu chí 

3. Có nên tắm trắng không?

Tắm trắng là cách giúp bạn cải thiện làn da một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đó là địa chỉ tắm trắng và phương pháp tắm trắng an toàn cho da. Theo lời khuyên của bác sĩ da liễu thì trước khi quyết định có nên tắm trắng hay không, bạn cần tìm hiểu thông tin tại các thẩm mỹ viện uy tín đồng thời kiểm tra tình trạng da xem mức độ phù hợp ra sao.

Ngoài ra, với một số trường hợp như da đang bị mẩn đỏ, da bị tổn thương hay đang bị bệnh ngoài da… cũng tuyệt đối không được tắm trắng mà cần chăm sóc da khỏe mạnh trước đó.

Có nên tắm trắng không- tư vấn của bác sĩ da liễu 3

Bạn nên tìm hiểu địa chỉ uy tín sau khi quyết định có nên tắm trắng hay không

 Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều lời quảng cáo hấp dẫn với dịch vụ tắm trắng an toàn, hiệu quả, tuy nhiên, bạn cần sáng suốt đưa ra lựa chọn để không làm tổn hại đến sức khỏe cũng như làn da của bản thân. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook